Trong quy luật ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ sẽ tương sinh với nạp âm của những người tuổi Thân tức là Canh Thân – Nhâm Thân – Bính Thân – Giáp Thân và Mậu Thân. Vì vậy, mỗi tuổi khác nhau sẽ có một màu tương sinh và tương khắc khác nhau. Vậy những người tuổi Thân hợp xe màu gì? Nên mua xe màu gì để mang lại may mắn và thành công trong kinh doanh và cuộc sống? 

Tuổi thân hợp xe màu gì?

Tuổi Thân hợp xe màu gì?

Người tuổi thân hợp xe màu gì là thắc mắc mà bạn đã tìm kiếm trong thời gian vừa qua. Không để bạn chờ lâu, sau đây là lời giải đáp dành cho bạn.

Để biết người tuổi thân hợp xe màu gì thì chúng ta phải căn cứ theo từng thiên can khác nhau mà có màu sắc phù hợp. Theo đó tùy vào thiên can mà sẽ mang đến các màu sắc tương sinh tương khắc hợp với tuổi mình. Thường những người tuổi Nhâm Thân được mọi người cho là xe có gam màu vàng, nâu đất là phù hợp nhất vì nó đem đến tiền tài, may mắn.

Người ẩn tuổi Canh Thân thì nên chọn con xe có tone màu xanh biển và đen. Còn những người mang thiên can Mậu, Giáp hay Bính thì nên chọn xe màu gì để phù hợp trên con đường kinh doanh, sức khỏe của mình? Liệu những màu xe vừa qua có hợp với tuổi thân hay không? Cùng tìm hiểu tiếp trong phần bên dưới nhé!

Tuổi Canh Thân mua xe màu gì?

 • Năm sinh dương lịch: 1920, 1980 và 2040
 • Ngũ hành tương khắc: Mệnh Mộc.

Tuổi Canh Thân hợp với xe màu gì?

Tuổi Canh Thân hợp xe màu gì

Tuổi thân hợp xe màu gì? Tuổi Canh Thân mua xe màu gì? Dưới đây sẽ là một số gợi ý mà bạn có thể tham khảo:

 • Màu xanh nước biển và xanh đen: Đây là những màu bản mệnh của mệnh Thuỷ, màu tương sinh với những người thuộc mệnh Mộc. Trong luật ngũ hành, mộc sinh thủy, là nguồn nước duy trì sự sống và giúp cây cối phát triển. Người sinh năm Canh Thân nên ưu tiên chọn những chiếc xe màu xanh lam, xanh đen hoặc xanh nước biển để mang lại may mắn, bình an và thành công cho bản thân.
 • Màu xanh lá cây: Là màu bản mệnh hay còn gọi là màu hợp với mệnh Mộc. Đây là một trong những lựa chọn màu xe mang lại may mắn cho những người có tuổi Thân.

Tuổi Canh Thân nên kỵ màu xe nào?

 • Màu đỏ, tím và hồng: Người sinh năm Canh Thân hoặc mệnh Mộc nên tránh xa những màu xe này. Vì đây là màu của mệnh hỏa, theo quy luật ngũ hành thì hỏa sẽ khắc mộc, lửa sẽ làm cháy cây, lập tức làm ngưng trệ sự sống của cây.
 • Màu nâu, vàng: Đây là màu của đất. Trong khi đó, mệnh Mộc khắc Thổ nên những người sinh năm Canh Thân nên tránh chọn màu xe này.
 • Bạc, xám, ghi, trắng: Màu thuộc về mệnh Kim và là mệnh khắc với mệnh Mộc, vũ khí sắc bén sẽ đốn hạ khu rừng. Điều này có nghĩa là chiếc xe có khắc chủ nhân. Người sinh năm Canh Thân không nên chọn những màu xe tương khắc của xe và mệnh chủ, vì như vậy sẽ mang lại những điều không may mắn cho mọi mặt trong cuộc sống.

Xem thêm:

Tuổi Nhâm Thân mua xe màu gì thì hợp lý?

Ngoài đi tìm thông tin tuổi thân hợp xe màu gì? Thì sau đây chúng ta cùng tìm hiểu qua người tuổi Nhâm Thân nên mua xe màu gì để hợp với bản mệnh mình nhé!

Nhâm thân là những người có năm sinh bao nhiêu?

 • Năm sinh dương lịch của tuổi Nhâm Thân: 1932, 1992 và 2052
 • Ngũ hành tương khắc: Mệnh Kim

Tuổi Nhâm Thân hợp với xe màu gì?

Tuổi Nhâm Thân hợp xe màu gì

 • Màu vàng, nâu đất: Màu bản mệnh của mệnh Mộc. Vì mệnh Thổ sinh mệnh Kim – đất là nơi sản sinh ra quặng kim loại quý nên xe có màu này sẽ phù trợ cho chủ nhân, xe ít gặp tai nạn, mạnh khỏe, công việc thuận lợi.
 • Màu trắng, xám và ghi: Là những màu bản mệnh của những người sinh năm Nhâm Thân. Những màu sắc xe này bổ sung cho nhau giúp chủ xe lái xe thuận lợi, công danh sự nghiệp hanh thông.

Tuổi Nhâm Thân nên kỵ màu xe nào?

 • Đỏ, tím, hồng: Đây là những màu bản mệnh của người mệnh Hỏa. Vì mệnh Hỏa tương khắc với mệnh Kim. Nếu gia chủ chạy xe với những màu này tuổi Nhâm Thân nghĩa là sẽ tạo ra sự xung khắc mạnh, mang lại nhiều điều xui xẻo.
 • Màu xanh lam đậm, xanh nước biển: Là màu của mệnh Thuỷ. Vì theo ngũ hành thì mệnh Kim sinh ra mệnh Thuỷ. Tức là chủ xe làm ăn, xe cộ sẽ hút hết sinh khí của chủ nhân, làm cho chủ nhân kiệt quệ sức lực và sự nghiệp.
 • Màu xanh lá cây hoặc xanh lục: Là màu tương sinh của những người mệnh Mộc. Vì Kim khí sẽ rèn thành dao, búa chặt cây, hai mệnh này tương khắc mạnh nên các chủ xe hãy từ bỏ ý định chọn xe màu xanh lục, xe màu xanh lá cây nhé.

Tuổi Giáp Thân hợp xe màu gì và không hợp màu gì?

 • Năm sinh dương lịch của tuổi Giáp Thân: 1944, 2004 và 2064
 • Mệnh ngũ hành: Mệnh Thủy

Giáp Thân hợp với xe màu gì?

Tuổi Giáp Thân hợp với xe màu gì

Với vấn đề tuổi thân hợp xe màu gì? Dù được anh em quan tâm khá nhiều, thế nhưng để tìm hiểu kỹ thì bạn nên xem thiên can người đó thuộc loại nào trong 10 thiên can xưa nay. Với người Giáp Thân bạn nên chọn xe màu gì để phù hợp với bản mệnh của mình.

 • Màu trắng, bạc, ghi, xám: Đây là những màu nên được người sinh năm Bính Thân ưu tiên. Đây là mệnh trong ngũ hành của mệnh Kim. Vì Kim sinh Thủy nên tất cả những gì thuộc mệnh Kim sẽ cùng tương sinh với những người mệnh Thủy sinh năm Giáp Thân.
 • Màu đen, xanh đen, xanh lam: Đây là những màu bản mệnh của ngũ hành Thủy. Đây là màu bản mệnh của bạn nên hợp với những người sinh năm Bính Thân. Điều này có nghĩa là những chủ nhân muốn gặp nhiều may mắn và giảm thiểu thiệt hại cho xe khi lưu thông trên đường thì nên chọn xe màu đen, xanh đen hoặc xanh lam.

Tuổi Giáp Thân nên kỵ màu xe nào?

 • Màu hồng, đỏ và tím: Vì những màu này là màu bản mệnh của mệnh Hỏa nên đối với những người sinh năm Giáp Thân sẽ khắc mệnh bởi họ mệnh Thuỷ. Nước để dập lửa, đồng nghĩa với việc chiếc xe sẽ không thể hòa hợp với chủ nhân. Vì vậy, các chủ xe sinh năm Giáp Thân không nên chọn những chiếc xe có màu này ngay khi vừa nhìn thấy. Trong luật phong thủy, các vật đối lập không nên kết hợp với nhau vì chúng cản trở mọi điều may mắn, tài lộc đến với người và xe.
 • Vàng, cam, nâu đất: Đây chính là những màu thuộc hành mệnh Thổ. Bởi Thổ có nghĩa là đất, và đất chặn hướng của dòng nước, Thổ không bao giờ có thể hòa hợp với Thủy. Gia chủ nên tránh chọn những màu thuộc mệnh Thổ này.

Tuổi Bính Thân hợp xe màu gì?

 • Năm sinh dương lịch của tuổi Bính Thân: 1956, 2016 và 2076
 • Ngũ hành mệnh: Mệnh Hỏa

Tuổi Bính Thân hợp với xe màu gì?

Tuổi Bính Thân hợp với xe màu gì

Vừa qua chúng ta đã tìm hiểu người tuổi thân hợp xe màu gì? Thì sao đây đừng chần chờ gì mà bạn không tìm ngay những người ẩn tuổi Bính Thân nên chọn xe màu gì là phù hợp nhất.

 • Màu xanh lá cây: Là màu đặc trưng cho người sinh tuổi Thân, hợp với người tuổi Bính Thân nên gia chủ muốn thuận lợi khi đi lại và may mắn trong cuộc sống thì nên lựa chọn màu xe này nhé!
 • Đỏ, hồng, tím: Vì đây là những màu đặc trưng của mệnh Hỏa nên rất hợp với những người sinh năm Bính Thân. Trong quy luật ngũ hành, màu sắc hợp mệnh của người thuộc ngũ hành hay tuổi gia chủ mang lại nhiều điều tốt lành, may mắn và thành công. Do đó, màu đỏ, hồng, tím và một số các màu khác sẽ là sự lựa chọn thứ hai đáng được các chủ xe cân nhắc.

Tuổi Bính Thân không nên mua xe cho mình màu gì?

 • Màu trắng, xám, bạc, ghi: Vì đây là màu đặc trưng của mệnh Kim, mệnh tương khắc với mệnh Hỏa, chủ xe tuổi Bính Thân không nên chọn xe có màu trắng, xám, bạc, ghi.
 • Màu vàng, nâu, cam: Vì đây là màu tương sinh của người mệnh Thổ, trong quy luật ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ, người và xe đều tương khắc. Vì vậy, các chủ xe tuổi Bính Thân phải hạn chế chọn ô tô hoặc phụ kiện ô tô có màu này.

Tuổi Mậu Thân hợp xe màu gì?

 • Năm sinh dương lịch của tuổi Mậu Thân: 1908, 1968 và 2028
 • Ngũ hành mệnh: Mệnh Thổ

Tuổi Mậu Thân hợp với xe màu gì?

Tuổi Mậu Thân hợp với xe màu gì

 • Màu đỏ, hồng và tím: Đây là những gam màu có thể mang “vượng khí, phú quý” cho những người sinh năm Mậu Thân mệnh Thổ. Gia chủ nên chọn màu bản mệnh của mệnh Hỏa này vì đây là màu hợp với những người sinh tuổi Thân.
 • Màu vàng, cam và nâu đất: Đây là những màu hợp với người sinh tuổi Thân. Những màu thuộc mệnh Thổ sẽ mang lại may mắn cho người và xe, hạn chế rủi ro hay tai nạn cho gia chủ trong khi vận hành.

Tuổi Mậu Thân nên kỵ màu xe nào?

Khi bạn đã biết qua người tuổi thân hợp xe màu gì? Thì sau đây sẽ là thông tin về người ẩn tuổi Mậu Thân nên tránh những con xe có gam màu nào? 

 • Xe màu đen, xanh nước biển: Để tránh cảm giác không an toàn, khó chịu, tức giận mỗi khi ngồi trên xe, người sinh năm Mậu Thân nên tránh chọn những màu này cho xe. Vì đây là những màu đặc trưng của mệnh Thuỷ. Trong luật ngũ hành, Thổ khắc Thủy.
 • Xanh lá cây: Là màu bản mệnh của ngũ hành Mộc, theo quy luật ngũ hành thì Mộc khắc Thổ. Vì vậy, không nên chọn xe màu xanh lá cây để tránh những rủi ro tai nạn khi đi lại.

Trên đây là những chia sẻ của danxe.com.vn về cách chọn màu xe theo tuổi cho người sinh tuổi Thân. Vậy qua bài viết trên bạn đã biết tuổi Thân hợp xe màu gì hay chưa?

Mong rằng sau khi đọc xong bài viết này, các chủ xe có thể hiểu thêm về phong thủy, hiểu được mệnh tuổi của mình, từ đó chọn được màu xe phù hợp để mang lại may mắn và an toàn. Nếu bạn đang sở hữu chiếc xe có màu khắc mệnh và không hợp tuổi thì các bạn hãy đến ngay với dịch vụ dán xe của chúng tôi để thay đổi vận mệnh nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ DÁN XE

Cơ sở 1: Số 919 Tạ Quang Bửu - Quận 8 - Tp. Hồ Chí Minh
Số điện thoại: 0819.836.999

Cơ sở 2: Số 589 - Đường Phan Đình Phùng - Phường Đồng Quang - Tp. Thái Nguyên
Số điện thoại: 0908.836.999

Website: https://danxe.com.vn/

Fangape: https://www.facebook.com/danxe.com.vn