Hiện nay chăm sóc và bảo vệ xe ô tô luôn vấn đề mà các chủ xe quan tâm, trong đó làm thế nào để các loại côn trùng không chui vào xe cắn phá luôn là vấn đề gây đau đầu cho các chủ xe, điển hình là chuột. Cách chống chuột vào xe ô tô như thế nào sẽ được Danxe.com.vn giải đáp ngay trong bài viết dưới đây bạn hãy đón xem nhé!

Vì sao bạn cần bỏ túi cách chống chuột vào xe ô tô?

Vì sao bạn cần bỏ túi cách chống chuột vào xe ô tô

Chuột vốn là loài động vật gặm nhấm, chuyên cắn phá tài sản chúng ta, một khi đã vào được bên trong xe ô tô thì chúng sẽ làm tổ và sẽ tha đủ loại rác. Điều này sẽ tạo ra mùi khó chịu khi bật điều hòa, hay làm hư hỏng các thiết bị trong xe. 

Mối trở ngại lớn nhất là khi chúng “xâm nhập” được vào khoang máy của xe ô tô. Chúng có thể cắn phá các hệ thống dây điện, làm hư cả dây điện của xe khiến xe chúng ta có thể rơi vào tình trạng đèn không sáng, hay còi không phát ra tiếng, hoặc cần gạt mưa không hoạt động. Một điều đặc biệt khiến người ngồi trong xe khó chịu đó là có thể hửi thấy mùi hôi khó chịu do phân và nước tiểu của chúng gây nên.

Bên cạnh đó một điều khá nguy hiểm mà các chủ xe ô tô nên quan tâm đó là nếu chuột gặm nhấm các dây gây điện hở thì vết hở này có thể bén vào xăng dễ gây bốc cháy, phát nổ động cơ rất nguy hiểm. Vì vậy để khắc phục các tình trạng đó chúng ta cần trang bị một số cách chống chuột vào xe ô tô, để chúng không gây ảnh hưởng đến tài sản của mình.

Xem thêm:

Một số cách chống chuột vào xe ô tô hiệu quả nhất

Hiện nay có rất nhiều cách chống chuột vào xe ô tô hiệu quả, tuy nhiên đâu là biện pháp an toàn dễ nhất, tiện lợi nhất cho các chủ xe, bạn hãy xem tiếp trong phần sau đây nhé!

Sử dụng tiếng mèo để đuổi chuột

Sử dụng tiếng mèo để đuổi chuột

Sử dụng tiếng mèo kêu là một biện pháp khá hay trong cách chống chuột vào xe ô tô vì chuột vốn là loài động vật sợ mèo, vì thế chúng ta có thể sử dụng tiếng mèo kêu này để chúng sợ mà không chui vào xe ô tô của mình. Bởi mèo là động vật ăn thịt tự nhiên, chúng sẽ đuổi bắt chuột để bảo vệ lãnh thổ của mình. 

Vì thế khi nghe âm thanh phát ra là tiếng mèo sẽ một phần nào làm cho các con chuột cắn phá này sợ hãi. Đây có thể được xem là một biện pháp ngăn chặn tuyệt vời chống lại chuột trong xe. Bên cạnh đó bạn có thể sử dụng cát vệ sinh của mèo rắc khoang máy, hoặc gầm ô tô đây cũng là cách chống chuột vào xe ô tô hay được áp dụng.

Thường xuyên kiểm tra và vệ sinh ô tô

Thường xuyên kiểm tra và vệ sinh ô tô

Có thể thấy khoang máy ô tô được xem là một nơi cư trú mà các chú chuột này yêu thích. Đặc biệt đối với những loại xe ô tô ít được sử dụng hay ít được chủ xe kiểm tra vệ sinh. Khi chúng đột nhập được vào đây sẽ cắn phá và sinh nở ngay trong khoang máy của bạn, điều này sẽ rất nguy hiểm vì ảnh hưởng đến với xế yêu của bạn.

Do đó để ngăn chặn tình trạng này xảy ra với con của yêu quý của bạn thì bạn hãy thường xuyên vệ sinh khoang máy ô tô. Cách vệ sinh rất đơn giản bạn có thể là dùng cọ, hoặc chổi hay các tấm khăn, để lau quyết bụi bẩn hay dầu nhớt trong khoang. Sau đó bạn có thể dùng máy bơm xịt sạch lại để vệ sinh mặt khoang máy sạch sẽ, hoặc bạn có thể đưa xe con xe đến các trung tâm chăm sóc xe để họ kiểm tra khoang xe và vệ sinh đúng cách.

Dùng băng phiến để đuổi chuột

Băng phiến hay còn gọi là long não một chất rắn kết tinh màu trắng trong suốt giống như sáp, tỏa ra mùi thơm hăng mạnh đặc trưng. Là một loại hợp chất terpenoid được tìm thấy trong gỗ của cây long não. Có tác dụng đuổi côn trùng được nhiều người ưa chuộng sử dụng, đặc biệt là các chủ xe ô tô.

Cách dùng rất đơn giản bạn có thể đặt trong các góc xe ở những nơi chúng có thể lui tới. Tuy nhiên, đây chỉ là phương pháp có tác dụng trong thời gian ngắn, vì khi chúng đã quen với mùi long não, thì chúng sẽ lại phá phách trở lại. Vì thể bạn có thể đan xen các cách chống chuột vào xe ô tô trong phần tiếp theo.

Treo tinh dầu chống chuột

Treo tinh dầu chống chuột

Nhìn chung hiện nay một số lái xe đã khá thành công trong việc chống chuột xâm nhập ô tô khi sử dụng một số tinh dầu như: bạc hà, ớt đỏ,…Các tinh dầu này bạn chiết ra từng hũ nhỏ và treo ở khoang máy xe ô tô hay gãi ngay chỗ đậu xe để tạo ra mùi khó chịu khiến chúng không thể xâm nhập được.

Lắp đặt thêm lưới lọc gió

Một trong những cách chống chuột vào xe ô tô đó là sử dụng thêm lưới lọc gió. Bởi bạn có thể thấy chuột là loài động vật ưa thích cư trú khoang máy của xe ô tô. Chính vì vậy mà biện pháp lắp thêm lưới lọc gió sẽ hạn chế tối đa con đường chúng thâm nhập vào nội thất xe. Đây không chỉ là phương pháp chống chuột hiệu quả mà còn giúp bạn bảo vệ con xe không bị những loại côn trùng khác như rắn rết, lá cây, hay rác bẩn thâm nhập vào xe.

Bạn cần chỉ gồm 1 tấm lưới inox hay nhôm, cắt tấm lưới đó thành những miếng có kích thước lớn hơn cửa gió ngoài của hệ thống điều hòa. Sau đó tháo tấm ốp nhựa dưới chân kính lái. Tiếp đến đó là quan sát tùy theo hình dáng và kích cỡ của cửa gió mà lắp lưới lọc gió cho phù hợp.

Bấm còi xe ô tô hàng ngày

Trước khi sử dụng xe bạn bên thường xuyên khởi động xe lên và bấm còi để xua đuổi chuột khỏi xe. Bởi chúng hay sợ các âm thanh lớn phát ra hay các tiếng ồn khác từ bên ngoài, khi chúng thấy động hoặc âm thanh to thì ngay lập tức sẽ bỏ chạy. Bạn chỉ cần thực hiện đều đặn hàng ngày thì chuột sẽ nhanh chóng tránh khỏi xe và không chui vào.

Lời kết

Trên đây là một số cách chống chuột vào xe ô tô mà bạn nên tham khảo, bởi đây là những biện pháp đơn giản không quá phức tạp hay phải tốn chi phí. Song song đó để có thể biết thêm các thông tin khác về xe ô tô bạn có thể theo dõi ngay Danxe.com.vn nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ DÁN XE

Cơ sở 1: Số 919 Tạ Quang Bửu - Quận 8 - Tp. Hồ Chí Minh
Số điện thoại: 0819.836.999

Cơ sở 2: Số 589 - Đường Phan Đình Phùng - Phường Đồng Quang - Tp. Thái Nguyên
Số điện thoại: 0908.836.999

Website: https://danxe.com.vn/

Fangape: https://www.facebook.com/danxe.com.vn