Với hiện trạng giao thông phức tạp tại Việt Nam hiện nay, dù là các bác tài có kinh nghiệm lâu năm cũng dễ gặp phải những pha “khó đỡ” khi lưu thông trên đường phố, đặc biệt là tại các thành phố lớn. Chính vì thế, việc gắn một em camera 360 ô tô để hành trình lái xe an toàn hơn là điều vô cùng cần thiết. Hãy tìm hiểu các loại camera 360 ô tô loại nào tốt nhất hiện nay cùng Danxe.com.vn nhé.

Camera 360 ô tô có tác dụng gì?

Lắp camera 360 ô tô loại nào tốt nhất? Bảng giá cho từng loại 1

Camera 360 ô tô có tác dụng gì?

Camera 360 ô tô là một bộ thiết bị camera đầy đủ và có tác dụng trong việc truyền tải đến tài xế hình ảnh toàn diện 360 độ quanh xe xem có bất thường gì không. Một bộ camera 360 độ thường được lắp đặt ở 4 vị trí cần quan sát: đuôi xe, đầu xe, gương chiếu hậu bên phải và gương chiếu hậu bên trái. Với 4 vị trí lắp đặt này, camera sẽ giải phóng hầu như các điểm mù nguy hiểm, giúp đảm bảo an toàn cho người lái xe, người ngồi trên xe và cả những người xung quanh. 

Màn hình hiển thị hình ảnh camera 360 độ ô tô thường chia làm hai phàn. Một phần hiển thị hình ảnh 3D giả lập nhìn ô tô từ trên cao xuống một cách toàn diện. Một khung hình còn lại sẽ hiển thị từng camera dựa theo chuyển động của tay lái. Ví dụ khi rẽ phải, khung hình này sẽ tự động hiển thị hình ảnh camera gương chiếu hậu phía bên phải. Khi lùi sẽ hiển thị hình ảnh đuôi xe… Ngoài ra camera 360 độ một vài dòng còn có thể lưu trữ hình ảnh không kém gì camera hành trình. 

Lắp camera 360 ô tô: Nên hay không?

Lắp camera 360 ô tô loại nào tốt nhất? Bảng giá cho từng loại 2

Có nên lắp camera 360 cho ô tô không?

Điểm mù ô tô được chia làm 3 loại bao gồm: điểm mù sau xe, điểm mù trước đầu xe và điểm mù gương chiếu hậu. 

Điểm mù sau xe và điểm mù ở gương chiếu hậu chủ yếu là do kết cấu của phần thân xe và do phạm vi quan sát của gương chiếu hậu luôn bị hạn chế. Tài xế sẽ khó nhìn thấy được góc khuất nằm ở phía dưới phần đuôi xe và 2 vùng phần tư ở phía sau của xe. Do đó, nếu có các phương tiện hoặc vật cản lọt vào các vùng này thì rất khó để tài xế có thể nhìn thấy ngay và phản ứng kịp thời. Đây là nguyên nhân gây ra những sự cố va chạm, tai nạn rất đáng tiếc. 

Điểm mù trước phần đầu xe chủ yếu do nắp capo xe làm khuất tầm nhìn của tài xế. Do vị trí ngồi nên tài xế không thấy nhìn thấy được vật cản nào đang nằm thấp dưới mũi xe. Xế cưng càng cao thì điểm mù đầu xe càng lớn, anh em chú ý nhé. 

Chính vì những lý do này mà các loại camera 360 ô tô đã ra đời và trở thành giải pháp tối ưu để khắc phục các điểm mù kể trên một cách hiệu quả, trở thành trợ thủ đắc lực của nhiều tài xế trên mọi cung đường. Nhờ nó mà các tài xế có thể nâng tầm quan sát, xử lý kịp thời nhiều tình huống bất ngờ, đảm bảo an toàn cho mình cũng như những người xung quanh khi tham gia giao thông, đặc biệt là trong trường hợp khó như chạy xe trong ngõ nhỏ hẹp, lùi đỗ xe hay chạy xe trên đường đông…

Xem thêm:

Camera 360 ô tô được lắp thế nào?

Lắp camera 360 ô tô loại nào tốt nhất? Bảng giá cho từng loại 3

4 camera ứng với 4 vị trí đầu, đuôi, gương chiếu hậu xe

Camera 360 ô tô như đã nói trên là bộ thiết bị tập hợp tất cả các loại camera tránh điểm mù ở 4 vị trí. Một bộ camera 360 ô tô bao gồm cả 4 loại: camera lùi, camera tiến, camera hành trình và camera nằm trên gương phụ. Thay vì lắp đặt riêng lẻ thì với camera 360 ô tô, các bác tài có thể lắp và quan sát xe ở mọi góc độ khác nhau. Đặc biệt nhiều bộ camera 360 cao cấp còn có thể tạo dựng hình ảnh 3D giả lập để cung cấp thêm cho các tài xế góc nhìn toàn diện từ trên cao xuống. 

Đây là lý do tại sao phần lớn các dòng xe sang như BMW, Audi, Mercedes, Volvo, Lexus… đều được trang bị sẵn hệ thống camera 360 ô tô. Một số các mẫu xe hạng phổ thông khác như Kia Sorento, Hyundai Santafe, Mazda CX-8… hiện nay cũng đã được tích hợp sẵn camera 360 ô tô đi theo xe. 

Hiện nay có thể nói độ thêm camera 360 cho oto dường như đang trở thành xu hướng rất hot. Nâng cấp này được cộng đồng yêu xe đánh giá rất cao trong việc nâng cao an toàn quy trình lái. 

Giá camera 360 ô tô như thế nào?

Do cả bộ thiết bị có từ 4-5 loại mắt camera kèm bộ xử lý trung tâm nên giá một bộ camera 360 ô tô khá “chát”, dao động từ 5 – 30 triệu tuỳ loại. Loại thường có giá từ 5 – 10 triệu đồng. Loại cao cấp sẽ dao động trong khoảng 10 – 30 triệu đồng. Giá này đã bao gồm cả công lắp đặt nhé anh em. 

Camera 360 ô tô loại nào tốt nhất thị trường?

Một số dòng camera 360 ô tô được anh em yêu xe đánh giá cao tại thị trường Việt Nam như sau:

Camera 360 Owin

Camera 360 Owin xuất xứ từ Nhật Bản và là một trong số những dòng camera được yêu thích nhất tại Việt Nam. Theo nhiều anh em đánh giá thì sản phẩm này có chất lượng tốt, nhiều dòng phong phú để lựa chọn với bình ảnh sắc nét, vừa là camera quan sát vừa trở thành camera hành trình. Camera 360 ô tô Owin gồm 4 dòng chính: Owin Sony, Owin Pro, Owin 3D và Owin 2D. Giá sản phẩm dao động từ 8-16 triệu. 

Camera 360 Oview

Lắp camera 360 ô tô loại nào tốt nhất? Bảng giá cho từng loại 4

Camera 360 Oview

Camera 360 Oview hoạt động ổn định và cũng có hình ảnh rất rõ nét. Sản phẩm này sử dụng chip của Huawei cùng với sự cải tiến nhiều tính năng tiện ích khác. Camera 360 Oview có các dòng chính sau đây: Oview Classic 2D ESP – Sensor SONY, Oview Pro, Oview Caska – Sensor SONY, Oview Classic 2D và 3D ESP. Giá sản phầm này dao động trong khoảng từ 7 – 16 triệu đồng. 

Camera 360 Oris

Camera 360 Oris xuất xứ tại chính Việt Nam, là thương hiệu Việt Nam với chất lượng hình ảnh sắc nét, hiển thị vạch chuyển hướng và quan sát vô cùng rõ ràng vào ban đêm cũng như lưu trữ được hình ảnh các hành trình. Đặc biệt sẽ tự động bật camera khi có người động vào thành xe trong lúc đang đỗ xe. Giá sản phẩm này khá cao, dao động từ 12 – 16 triệu đồng. 

Camera 360 DCT

Lắp camera 360 ô tô loại nào tốt nhất? Bảng giá cho từng loại 5

Camera 360 DCT

Camera 360 DCT xuất xứ và sản xuất tại Trung Quốc nên ưu điểm lớn nhất là hình ảnh ổn định, tích hợp rất nhiều tính năng tiện ích thông minh. Giá sản phẩm này dao động trong khoảng từ 10 – 29 triệu đồng. 

Camera 360 Omnivue

Camera 360 Omnivue là sản phẩm của Hàn Quốc, sử dụng dòng chip Qualcomm nổi tiếng nên hoạt động rất ổn định, có rõ vạch đánh lái phục vụ tài xế và hình ảnh trả về rõ nét. Giá sản phẩm này dao động trong khoảng từ 7 – 15 triệu đồng. 

Camera 360 Cogamichi

Cogamichi 360 Cogamichi có ưu điểm mạnh là góc quay rất rộng, hình ảnh sắc nét và tính năng giám sát từ xa nhờ kết nối với điện thoại rất thông minh. Ngoài ra, em này còn hỗ trợ hồng ngoại khi ghi hình trong điều kiện thiếu sáng rất tốt! Sản phẩm này có giá dao động từ 7 – 16 triệu đồng và gồm những dòng chính: Cogamichi C88 Max Sony, Cogamichi C88 plus, Cogamichi C88 Max Lens, Cogamichi C860, Cogamichi C900… rất đa dạng. 

Camera 360 Safeview 3D

Lắp camera 360 ô tô loại nào tốt nhất? Bảng giá cho từng loại 6

Camera 360 Safeview 3D

Camera 360 Safeview 3D cũng được sản xuất tại Trung Quốc và được đánh giá rất tốt với hình ảnh sắc nét và linh hoạt hiển thị tới 11 góc hình khác nhau, mô phỏng 3D với góc rộng. Sản phẩm này có giá dao động từ 8 – 25 triệu đồng. 

Camera 360 Panorama

Camera 360 Panorama là sản phẩm của Hàn Quốc và điểm nổi bật là các camera góc quay tới 195 độ (thông thường các sản phẩm khác là 180 độ). Giá sản phẩm này dao động từ 14 triệu đồng. 

 Camera 360 Elliview

Camera 360 Elliview là sản phẩm của Việt Nam có nhiều tiện ích thông minh như điều khiển bằng giọng nói (sử dụng tiếng Việt), bật/tắt tự động và thay đổi chế độ xem dựa trên tốc độ xe, giám sát đỗ xe từ xa… Giá sản phẩm này dao động từ 11 – 21 triệu đồng.

Camera 360 Wanna View

Camera 360 Wanna View được sản xuất tại Hàn Quốc. Sản phẩm này có ưu điểm cung cấp hình ảnh chất lượng cao, rất sắc nét, hoạt động ổn định và có thêm tính năng lưu trữ hành trình, ghi hình cả khi đã tắt máy… Tuy nhiên giá sản phẩm khá “chát”, từ 12 triệu đồng trở lên. 

Xem thêm:

Có nên mua camera 360 ô tô giá rẻ không?

Lắp camera 360 ô tô loại nào tốt nhất? Bảng giá cho từng loại 8

Bên cạnh các dòng camera 360 cao cấp dành cho xế cưng có giá dao động từ 10 triệu trở lên thì trên thị trường hiện cũng có rất nhiều dòng camera 369 giá rẻ, thậm chí có những loại “siêu rẻ” chỉ có có từ 1-3 triệu/bộ. So với các loại camera khác, camera 360 độ đòi hỏi mức chi phí đầu tư lắp đặt cao hơn rất nhiều lần. Do đó, dễ có tình trạng nhiều anh em đã mang tâm lý “tiết kiệm tiền” và chọn sang các dòng camera 360 độ giá rẻ để bảo toàn chi phí. 

Tuy nhiên, theo anh Huỳnh T (một chủ của cửa hàng phụ kiện ô tô hoạt động trong TP.HCM) cho biết, thường các dòng camera 360 ô tô giá “siêu rẻ” dưới 5 triệu đồng thường trả về những hình ảnh chất lượng vô cùng kém. Thậm chí, những sản phẩm này trong quá trình chuyển đổi hình ảnh giữa các camera còn dễ bị lỗi bởi bộ xử lý quá yếu. Cho nên mới nói “tiền nào của nấy” anh em ạ.

Thêm vào đó, với các loại camera 360 độ giá siêu rẻ từ 3 triệu đồng đổ xuống sẽ thường có góc quay cực kỳ hạn chế, không được 180 độ như các dòng camera 360 chất lượng khác. Nhược điểm lớn nhất mà ai trong chúng ta cũng có thể đoán ra, chính là độ bền của những chiếc camera giá rẻ này thực sự là một dấu chấm than cực lớn. Giá rẻ đồng nghĩa với linh kiện rẻ và kém chất lượng, dẫn tới hệ quả là camera rất dễ trục trặc, lỗi linh tinh, hoạt động bất thường và hư hỏng nặng. 

Theo anh T, muốn có trải nghiệm tốt thì trước khi mua, nên mua chú ý camera 360 độ có giá từ 7 triệu đồng trở lên, phân khúc giá từ 7 – 10 triệu đồng có những dòng camera cho ra chất lượng hình ảnh sắc nét siêu ổn, nhiều tính năng thông minh và hoạt động bền bỉ. Nhiều thương hiệu nổi tiếng về camera 360 ô tô như: Oview, Cogamichi, Safeview 3D… cũng đa dạng sản phẩm, trong đó có dòng chỉ từ 7 – 8 triệu. Muốn tiết kiệm thì chỉ có thể chọn những loại này.

Kết luận

Trên đây là những tổng hợp cơ bản về camera 360 ô tô và các thông tin camera 360 mới nhất. Hi vọng anh em có được những kiến thức để tự tin độ thêm bộ camera này cho xế cưng nhé! 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ DÁN XE

Cơ sở 1: Số 919 Tạ Quang Bửu - Quận 8 - Tp. Hồ Chí Minh
Số điện thoại: 0819.836.999

Cơ sở 2: Số 589 - Đường Phan Đình Phùng - Phường Đồng Quang - Tp. Thái Nguyên
Số điện thoại: 0908.836.999

Website: https://danxe.com.vn/

Fangape: https://www.facebook.com/danxe.com.vn