Được biết, trong mệnh ngũ hành thì mệnh Mộc là mệnh tượng trưng cho cây cối, thiên nhiên. Đa phần những người thuộc mệnh này là những người có tài, tính tính rộng rãi, thoải mái. Những người thường để ý đến phong thủy thì luôn thắc mắc mệnh Mộc hợp xe màu gì? Nếu mua thì mua màu gì? Để anh em không phải đợi lâu, sau đây chúng mình sẽ khái quát một số thông tin cho những người thuộc mệnh này, đặc biệt là các anh chị em đang có nhu cầu mua xe hoặc dán xe nhé!

Vài nét về Mệnh ngũ hành – Mệnh Mộc

Mệnh Mộc hợp xe màu gì? Cách lựa chọn màu xe cho người mệnh Mộc 1

“Mệnh” ở đây được hiểu theo cách đơn giản nhất chính là “Vận Mệnh”, “Số Mệnh” hay “Sinh Mệnh”. Từ thuở xa xưa, con người đã truyền tai nhau câu nói “Thiên tín mệnh, tức kính trời” có nghĩa là “Sống chết có số, phú quý do trời”. Và từ đó, cũng theo câu nói này mà nhiều người vẫn hay phó thác mọi thứ vào vận mệnh của mình, hay mặc định tin rằng mỗi một con người khi sinh ra đều đã được định đoạn trước về số mệnh của bản thân trong tương lai và mọi thứ không thể thay đổi được.

Tương ứng với “Mệnh Ngũ hành” trong thuyết ngũ hành tương sinh, tương khắc, có 5 Mệnh tương ứng cho 5 hành và chúng vận động theo kiểu hỗ trợ (tương sinh) và áp đảo (tương khắc) lẫn nhau và tạo thành một thể thống nhất, hoàn chỉnh. 

Vì thế, trong quan niệm về phong thủy, mọi vật trên trái đất đều được vận hành theo quy luật Mệnh ngũ hành bao gồm Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ tương ứng với Kim Loại, Cây Cối, Nước, Lửa và Đất. Ngũ hành tương ứng với thời tiết, các mùa, phương hướng hay các chi trên cơ thể con người. 

Tương sinh – Tương khắc

Trong phong thủy, ngũ hành sẽ có 2 mối quan hệ chính với nhau chính bao gồm quan hệ tương sinh và quan hệ tương khắc:

 • Mối quan hệ tương sinh: Là mối quan hệ tượng trưng cho việc mệnh này giúp đỡ, hỗ trợ, nuôi dưỡng, cung cấp cho hành kia phát triển, lớn mạnh.
 • Mối quan hệ tương khắc: Ngược lại, đây là mối quan hệ tượng trưng cho việc mệnh này sẽ khắc chế, kìm hãm sự tăng trưởng, phát triển của mệnh kia.

Theo quan niệm trong phong thủy ngũ hành, nếu bạn chọn được một người có cung mệnh hợp với mình, thì sẽ giúp cho cuộc sống và việc làm ăn của bạn được thuận lợi, trong hôn nhân sẽ được hòa thuận, viên mãn và hạnh phúc.

Ngược lại, nếu lựa chọn người không phù hợp, hay còn gọi là người xung khắc với mệnh của bạn, sẽ làm cho đường công danh của bạn gặp nhiều trắc trở, khó đi. Trong tình duyên thì lận đận, không được trọn vẹn, êm đềm.

Tùy theo năm sinh và tuổi, mỗi người sẽ mang theo mình một mệnh ngũ hành tương ứng. Trong mỗi mệnh ngũ hành lại được chia thành các tính chất và tên gọi khác nhau để thể hiện rõ hơn về tích cách, số phận của mọi người là khác nhau. Mệnh Mộc cũng không ngoại lệ.

Người mệnh Mộc sinh năm bao nhiêu?

Mệnh Mộc hợp xe màu gì? Cách lựa chọn màu xe cho người mệnh Mộc 2

Dưới đây là năm sinh của những người thuộc mệnh Mộc mà anh em có thể tham khảo:

 • Mậu Thìn (người sinh năm 1928, 1988), Kỷ Tỵ (người sinh năm 1929, 1989).
 • Nhâm Ngọ (người sinh năm 1942, 2002), Quý Mùi (người sinh năm 1943, 2003).
 • Canh Dần (người sinh năm 1950, 2010), Tân Mão (người sinh năm 1951, 2011).
 • Mậu Tuất (người sinh năm 1958, 2018), Kỷ Hợi (người sinh năm 1959, 2019).
 • Nhâm Tý (người sinh năm 1972, 2032), Quý Sửu (người sinh năm 1973, 2033).
 • Canh Thân (người sinh năm 1980, 2040), Tân Dậu (người sinh năm 1981, 2041).

Ngoài ra, còn có đến 6 tính chất có trong mệnh Mộc với mỗi tính chất mang một ý nghĩa khác nhau:

 • Đại Lâm Mộc: Đại điện là một loại cây cổ thụ lớn. Những người mang mệnh này thường có trí tuệ hơn người và biết đi theo thời thế.
 • Dương Liễu Mộc: Là một loài cây dương liễu, gió chiều nào cuốn theo chiều đó, rất dễ thay đổi tình thế. Những người mang mệnh này thường lại khá kín đáo, nhẹ nhàng và khá nhạy bén với thực tế nhưng bên trong lại mưu tính và suy đoán.
 • Tùng Bách Mộc: Đại diện là cây Tùng Bách. Người mang mệnh này thường rất giỏi, họ có khả năng thành công trên mọi lĩnh vực mà họ muốn.
 • Bình Địa Mộc: Ý chỉ những loại cây sống nơi khô cằn, khắc nghiệt nhưng vẫn đâm chồi và nảy lộc. Những người mang mệnh này thường có nghị lực sống rất mạnh mẽ và luôn lạc quan để nhìn về phía trước.
 • Tang Đố Mộc: Là một loài cây đa dụng dành cho con người, từ nhánh cây đến rễ cây đều hữu dụng. Người mệnh Tang Đố Mộc dù có thành công hay như thế nào thì cũng giúp đỡ mọi người xung quanh, bạn bè và người thân. 
 • Thạch Lựu Mộc: Cây thạch lựu thường rất cứng, chắc, rất khó để chặt gãy cây. Ý chỉ những người kiên cường, mạnh mẽ, không ngại khó khăn, thử thách.

Một số câu hỏi thường gặp cho người mệnh Mộc

Thường những việc lớn như xây nhà, mua xe, đầu tư,… thì con người thường rất để ý đến phong thủy cho mệnh ngũ hành của mình. Và mua xe như thế nào hay mệnh Mộc hợp xe màu gì là một trong những thắc mắc của nhiều anh chị em. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp mà chúng tôi tích lũy được:

Mệnh Mộc hợp với màu nào nhất?

Trong các màu mà mệnh Mộc hợp thì dưới đây là 3 màu chủ đạo mà những người thuộc mệnh này nên thường xuyên phối hợp, đặc biệt trong các việc lớn như chọn nhà, chọn xe,… 

 • Màu đen: Màu đen rất thích hợp với người mệnh Mộc, thật may mắn vì đây là một loại tông màu cơ bản và thông dụng nhất trong cuộc sống. Nó khiến người ta toát lên vẻ đẹp của sự huyền bí, quyền lực và nghiêm nghị.
 • Màu xanh dương: Đây là màu của biển trời, màu này sẽ thuộc mệnh Thủy, nhưng vì Thủy sinh Mộc (nước tưới cây, giúp cây sinh sống), nên rất hợp với những người mệnh Mộc. Xanh dương là một màu tượng trưng cho tình yêu thương, chia sẻ, sự cảm thông, chân thành giữa người với người, giữa người với vật.
 • Màu xanh lá cây: Đã là Mộc thì không thể thiếu màu này. Đây là màu sắc tượng trưng cho sức sống dồi dào, sảng khoái, mãnh liệt, trong lành, và phát triển.

Khi sử dụng những gam màu này, người mệnh Mộc sẽ luôn cảm thấy khỏe mạnh, thường gặp may mắn và thoải mái hơn. Ngoài ra đây cũng là những gam màu đại diện cho sự quyền lực, là một trong những tông màu chính thường hiện hữu trong cuộc sống của người.

Mệnh Mộc hợp màu xe gì? Mệnh Mộc nên mua xe màu gì?

Mệnh Mộc hợp xe màu gì? Cách lựa chọn màu xe cho người mệnh Mộc 4

Người mang Mệnh Mộc thường là những người linh hoạt, có tư duy logic và có sự phóng khoáng, thoải mái trong cách sống. Đôi khi họ lại có tính kiên định quá mức, bảo thủ, và chống đối nên lắm lúc làm nhiều người xung quanh khó chịu. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp ngoại lệ xảy ra khi họ được kết hợp với mệnh phù hợp thì họ sẽ thành công và phát triển vượt bậc. Vậy mệnh Mộc hợp xe màu gì?

Theo thuyết ngũ hành trong phong thủy, Thủy tương sinh với Mộc và Mộc sinh Hỏa. Chính vì vậy, mệnh Mộc sẽ hợp màu xe nghiêng về những màu của Thủy như: xanh dương, đen, hay những màu của Hỏa như: đỏ, hồng, da cam, tím,… Ngoài ra còn có loại màu bản mệnh là xanh lá cây, màu thân gỗ. Theo những chuyên gia nhiều kinh nghiệm phong thủy trong ô tô, những màu sắc trên sẽ mang đến may mắn, phúc lộc cho người mua thuộc mệnh này.

Mệnh Mộc khắc màu gì? 

Có tương sinh thì phải có tương khắc. Cũng như trong mệnh ngũ hành, Mộc sẽ kỵ 2 mệnh còn lại là Thổ và Kim. Với Thổ khắc Mộc và Mộc khắc Kim. Vì thế những người thuộc mệnh Mộc khi mua xe hay mua nhà, chọn màu sơn, trang phục,… thì nên tránh những màu nghiêng về 2 mệnh này như màu có tính vàng kim, màu ghi, trắng, xám thuộc Kim hay vàng, nâu thuộc Thổ. 

Tuy nhiên ở một vài trường hợp của những tính chất khác nhau trong mệnh Mộc thì không hẳn Mộc lúc nào cũng khắc với Thổ, nên khi mua xe anh em cũng không cần quá cân nhắc khi chọn 2 màu vàng – nâu. Nhưng đa phần thì Mộc sẽ khắc với Kim nên những màu thuộc Kim anh em tốt nhất nên tránh để phòng ngừa những rủi ro, xui xẻo không may có thể xảy ra.

Mệnh Mộc nên để gì trong xe ô tô?

Mệnh Mộc hợp xe màu gì? Cách lựa chọn màu xe cho người mệnh Mộc 5

Như các bạn đã biết, Mộc tượng trưng cho cây cối, thiên nhiên nên người mua xe có thể lựa chọn thêm những đồ vật trang trí được làm từ gỗ như tượng Phật, tượng ông thần tài. Ngoài ra, vì Thủy sinh Mộc nên bạn cũng có thể đặt 1 cây thủy canh hoặc bình nước thủy tinh nhỏ. Và nên nhớ những vật dụng trang trí trong xe hơi nên được để ở những vị trí an toàn, không gây hại, không cản trở tầm nhìn của người lái.

Ngoài ra, những người mệnh Mộc cũng có thể trang trí những đồ vật hợp phong thủy như tỳ hưu, cóc ngậm tiền,… Nói chung những vật chủ xe có thể dùng là những vật mang tính tượng trưng cho mệnh của mình và 2 mệnh tương sinh, như về hình dáng, chất liệu, ý nghĩa,…

Thêm vào đó, chủ xe cần ghi nhớ phải thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng và giữ gìn ô tô thật tốt. Theo lý giải của phong thủy, để không gian xe trong lành, thoáng mát, tràn ngập ánh sáng và không khí thì Mộc mới có thể sinh sôi và phát triển được. Đồng thời nó cũng góp phần giúp cho những người sử dụng xe được đảm bảo sức khỏe và có một tinh thần tốt, thoải mái và có thể tập trung để lái xe.

Vì sao cần phải biết Mệnh ngũ hành hợp màu gì?

Mệnh Mộc hợp xe màu gì? Cách lựa chọn màu xe cho người mệnh Mộc 6

Vốn dĩ phong thuỷ là một chủ đề được rất nhiều người quan tâm và tin tưởng, không ít thì cũng nhiều bởi những lý thuyết của nó được xem như là một môn khoa học có lập luận logic rõ ràng. Và hiển nhiên nó cũng có cơ sở để người ta tin rằng đó là một trong những yếu tố quan trọng tác động đến quá trình nhân sinh của chốn phàm trần. 

Theo lẽ này, những món đồ nghiêng về phong thuỷ, hay những yếu tố mang tính hướng đến phong thuỷ cũng được nhiều người quan tâm và đặc biệt chú trọng. Trong đó, màu sắc được cho là một trong những yếu tố cơ bản và quan trọng nhất ảnh hưởng cực kì lớn đến phong thuỷ của mỗi cá nhân. Từ đó, người người càng quan tâm hơn đến đặc điểm này nên họ đã chọn lựa những vật dụng, món đồ gắn liền với những màu sắc hợp với Mệnh của họ để thu hút tài lộc cũng như xua đuổi đi những điều xui rủi, không may.

Lời kết

Từ mọi thông tin mà chúng mình đã chắt lọc và giới thiệu phía trên, anh chị em đã biết mệnh Mộc thực sự phù hợp với những loại màu nào hay mệnh Mộc hợp xe màu gì rồi đúng chứ? Hay anh chị đang sở hữu một chiếc xe nhưng chưa tìm được màu nào phù hợp cho mệnh của mình, đừng lo vì đã có dịch vụ dán decal ô tô của chúng tôi ở đây. Để biết thêm chi tiết, hãy theo dõi chúng tôi trong những chủ đề tiếp theo để biết được các mệnh còn lại phù hợp với những màu nào nữa nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ DÁN XE

Cơ sở 1: Số 919 Tạ Quang Bửu – Quận 8 – Tp. Hồ Chí Minh
Số điện thoại: 0819.836.999

Cơ sở 2: Số 589 – Đường Phan Đình Phùng – Phường Đồng Quang – Tp. Thái Nguyên
Số điện thoại: 0908.836.999

Website: https://danxe.com.vn/

Fangape: https://www.facebook.com/danxe.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *