Đối với thời tiết nắng nóng gay gắt như Việt Nam thì việc tìm kiếm cho mình một decal cách nhiệt đang là nhu cầu của rất nhiều người. Bên cạnh chức năng chống nóng bình thường, các loại phim phản quang cách nhiệt còn có thêm tác dụng chống nhìn trộm cực kỳ bảo mật. Hãy cùng tìm hiểu thêm về loại phim phản quang cách nhiệt này thông qua bài viết dưới đây.

Phản quang cách nhiệt là gì?

Phản quang cách nhiệt là gì

Phim phản quang cách nhiệt sở hữu cả hai tính năng ưu việt

Phim phản quang cách nhiệt là loại phim cách nhiệt sở hữu cả hai tính năng ưu việt trên thị trường hiện nay. Phim cách nhiệt có thể chống nóng, chống nhiệt và chống nhìn trộm. Với thiết kế đặc biệt, các loại phim phản quang cách nhiệt chỉ có một chiều đó là nhìn ra bên ngoài, người bên ngoài sẽ không thể nào nhìn xuyên thấu vào bên trong được.

Điều này được thực hiện chính nhờ vào hiệu ứng của ánh sáng. Khi vào ban ngày, ánh sáng mặt trời mạnh và đầy đủ, người bên trong có thể quan sát hoàn toàn khung cảnh bên ngoài. Ngược lại, khi những người bên ngoài nhìn vào chỉ thấy hình ảnh được phản quang lại giống như một tấm gương. 

Tuy nhiên, trái ngược lại với ban ngày, khi trong điều kiện thiếu ánh sáng mặt trời thì hiện tượng này sẽ bị đảo ngược lại. Tức là những người bên ngoài sẽ nhìn thấy được mọi thứ bên trong và người ở trong sẽ không thể nhìn thấy được bên ngoài đang xảy ra chuyện gì. Các loại phim phản quang cách nhiệt càng cao cấp thì hiện tượng này xảy ra sẽ càng rõ nét.

Một số ưu điểm của phim phản quang cách nhiệt

Phim phản quang cách nhiệt sở hữu nhiều tính năng vượt trội và nhận được sự tin tưởng từ đại đa số khách hàng, bạn có thể tham khảo một số ưu điểm của loại cách nhiệt này như:

 • Có thể giảm được sức nóng từ tia hồng ngoại của ánh sáng mặt trời 90%, gần như tuyệt đối.
 • Có khả năng tối ưu trong việc cản các tác hại từ tia UV, khả năng bảo vệ da 99%.
 • Đa số các phim cách nhiệt đều được sản xuất với công nghệ Nhật Bản tân tiến, bền và mỏng.
 • Tuy có thể chống được các tia cực tím đến từ ánh sáng mặt trời, các phim cách nhiệt đảm bảo sẽ không gây trở ngại đến các loại sóng điện tử.
 • Bên cạnh chống nóng, phim phản quang cách nhiệt còn có khả năng chống chói ngay cả khi ánh nắng mặt trời chiếu thẳng vào nhà bạn.
 • Dễ dàng tẩy rửa và lau chùi, hạn chế bám bụi một cách tối đa nhất.
 • Tăng tính bảo mật và riêng tư vì có được tính năng một chiều rất ưu việt.,

Khuyết điểm của phim dán phản quang cách nhiệt

Khuyết điểm của phim dán phản quang cách nhiệt

Phản quang cách nhiệt được hoạt động theo nguyên tắc phổ ánh sáng

Bên cạnh những ưu điểm, phim dán cách nhiệt cũng có những khuyết điểm mà bạn cần cân nhắc trước khi lựa chọn, cụ thể như:

 • Các loại phim dán phản quang cách nhiệt được hoạt động theo nguyên tắc phổ ánh sáng,nên nếu sử dụng vào buổi tối sẽ bị phản tác dụng.
 • Chỉ có bốn màu cơ bản cho bạn lựa chọn, nếu bạn yêu thích những màu sắc khác sẽ rất khó cho bạn trong việc chọn lựa.

Nguyên lý hoạt động của phim dán cách nhiệt phản quang

Các loại phim dán cách nhiệt phản quang trên thị trường hiện nay đều có cấu tạo gồm nhiều lớp khác nhau và hoạt động theo nguyên tắc hấp thụ, phản xạ ánh sáng. Nguyên lí này được áp dụng ở hầu hết các loại phim chống nắng phổ biến trên thị trường hiện nay. Các chỉ số có trên các phim chống nắng sẽ cho bạn biết được chỉ số hấp thụ và khúc xạ ánh sáng của tấm Decal mà bạn đang sử dụng.

Đầu tiên chính là lớp kim loại, đây là lớp đầu tiên của Decal có công dụng hấp thụ lại một phần ánh sáng từ ánh mặt trời và giữ lại ở trên lớp phim. Phần còn lại của ánh sáng sẽ được khúc xạ ra bên ngoài môi trường để các dòng khí và gió khuếch tán ra môi trường bên ngoài. Nguyên lí này giúp cho ánh nắng sẽ không thể chiếu vào ngôi nhà của bạn quá nhiều, giúp chống nóng tuyệt đối và giữ cho căn nhà bạn luôn trong trạng thái mát mẻ, sáng sủa.

Lớp tiếp theo của tấm Decal chính là lớp Ore có tác dụng ngăn chặn các tia cực tím có hại cho da có bước sóng dưới 400. Tia sáng mặt trời có rất nhiều tác hại cho da và sức khỏe của các thành viên trong gia đình của bạn, vì vậy việc chọn lựa các loại Decal dán cách nhiệt phản quang là vô cùng cần thiết.

Cuối cùng là lớp nhuộm màu, lớp này giúp Decal có tác dụng chống chói. Điều này giúp căn nhà của bạn luôn tràn ngập ánh sáng mặt trời nhưng không bị quá gắt hay hắt sáng.

Phim phản quang cách nhiệt nên sử dụng như thế nào?

Phim phản quang cách nhiệt nên sử dụng như thế nào

Phim phản quang cách nhiệt sẽ rất phù hợp với nhà kính

Các loại phim phản quang cách nhiệt sẽ rất phù hợp với nhà kính, vì đây là loại nhà chịu sức nóng nhiều nhất từ ánh sáng mặt trời. Các tòa nhà văn phòng được làm từ kính, cần ngăn cản tầm nhìn và bảo mật nên ưu tiên cho các phim dán cách nhiệt ở phân khúc cao cấp và có độ xuyên sáng cao. Bạn nên lựa chọn các loại phim dán cách nhiệt có độ phản gương cao để tăng cường tính bảo mật và độ chống nóng.

Đối với các nhà riêng, khu chung cư và biệt thự, bạn nên sử dụng các loại phim cách nhiệt có độ phản gương thấp vì mục đích chống nóng là chủ yếu. Vào ban đêm khi ánh sáng bên ngoài hạn chế, những người trong nhà vẫn có thể quan sát được không gian bên ngoài mà không bị phản gương. Nếu bạn lựa chọn các tấm Decal có độ phản gương quá cao thì tầm nhìn của bạn đối với các khung cảnh bên ngoài sẽ chịu hạn chế nhất định.

Đối với các loại xe ô tô, bạn cũng nên lựa chọn các loại phim phản quang cách nhiệt có độ phản gương thấp. Nếu bạn lái xe vào ban đêm, các loại phim dán cách nhiệt có mức phản gương cao sẽ khiến bạn không thể quan sát được bên ngoài và dễ gây tai nạn. Bên cạnh đó, tác dụng của các phim cách nhiệt dùng cho ô tô chủ yếu là chống nóng và chống các tia bức xạ từ môi trường bên ngoài trong lúc lái xe.

Có nên tự dán phim dán cách nhiệt phản quang tại nhà hay không?

Đây cũng là một trong số những câu hỏi nhận được sự quan tâm từ nhiều người. Những cửa hàng bán phim cách nhiệt phản quang đa số sẽ có nhân viên hỗ trợ cho khách hàng trong việc dán phim cách nhiệt. Tuy nhiên, chi phí dịch vụ này sẽ được tính riêng. Nếu như bạn không muốn chịu khoản phí này, bạn cũng có thể tự dán các loại phim cách nhiệt phản quang tại nhà. 

Tuy nhiên, nếu bạn không có kỹ thuật dán và không có dụng cụ chuyên nghiệp thì cần phải lựa chọn nhờ đến sự giúp đỡ của các nhân viên chuyên nghiệp để đảm bảo được độ thẩm mĩ, độ chống nắng của phim cách nhiệt phản quang.

Màu sắc phim cách nhiệt có ảnh hưởng đến độ xuyên sáng và phản gương của phim dán cách nhiệt hay không?

Màu sắc phim cách nhiệt có ảnh hưởng đến độ xuyên sáng và phản gương của phim dán cách nhiệt hay không?

Khi mua và sử dụng các loại phim dán cách nhiệt cần phải tìm hiểu

Khi mua và sử dụng các loại phim dán cách nhiệt trên thị trường, có lẽ đây chính là một trong những thắc mắc lớn nhất của khách hàng. Các loại phim dán cách nhiệt sẽ có bốn lựa chọn về màu sắc cho khách hàng, tương ứng là khả năng phản quang và độ xuyên sáng ở mức khác nhau. 

Những phim dán cách nhiệt có gam màu sáng sẽ cho ra độ xuyên sáng cao hơn. Bên cạnh đó thì việc phản quang sẽ không phụ thuộc vào màu sắc mà phụ thuộc vào cường độ của ánh sáng mặt trời. Chính vì vậy. dù sử dụng dạng phim cách nhiệt nào cũng sẽ có mặt lợi và mặt hạn chế của chúng.

Công dụng của phim dán cách nhiệt phản quang

Đa số những công ty sử dụng cửa kính hiện nay đều rất ưa chuộng các tấm Decal cách nhiệt phản quang, dưới đây là một số công dụng nổi bật của phim dán phản quang cách nhiệt mà chúng tôi tổng hợp được, bạn có thể tham khảo trước khi lựa chọn mua các phim cách nhiệt thuộc loại này:

Chống nóng

Decal phản quang cách nhiệt đang là một trong những lựa chọn tối ưu nhất trong việc chống nóng ở các công ty. Với ba lớp cấu tạo, khả năng chống nắng ưu việt cùng thiết kế mỏng nhẹ, Decal dán cách nhiệt chung cư giúp nơi ở của bạn luôn trong trạng thái mát mẻ và tràn ngập ánh sáng. Bạn có thể thoải mái nhìn ngắm khung cảnh bên ngoài mà không lo nắng gắt hay bị cái nóng từ môi trường bên ngoài ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm trạng của mình.

Ngăn chặn tia cực tím, tia UV

Một trong những điều lo sợ khi sống trong các căn hộ chung cư có nhiều kính chính là những bức xạ từ ánh sáng mặt trời sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và đặc biệt là làn da của bạn. Những bức xạ này sẽ đẩy nhanh quá trình lão hóa da và dễ gây ra hiện tượng nám, tàn nhang.

Những tấm Decal cách nhiệt chung cư bên cạnh chống nóng từ môi trường bên ngoài, nó còn giúp ngăn chặn phần lớn bức xạ từ ánh sáng mặt trời, giúp tạo nên sự thoải mái và an toàn tuyệt đối cho căn nhà của bạn. Các tia cực tím còn ảnh hưởng đến tuổi thọ của các thiết bị, đồ dùng trong nhà bạn, chính vì vậy việc sử dụng các Decal dán cách nhiệt còn giúp gia tăng tính bảo quản cho các vật dụng trong nhà bạn.

Tiết kiệm điện năng tối đa

Khi bạn sử dụng các loại phim dán cách nhiệt, nhiệt độ trong nhà bạn sẽ được điều chỉnh giảm từ 5 đến 7 độ so với môi trường bên ngoài. Điều này sẽ giúp các thiết bị làm lạnh như điều hòa, máy lạnh trong nhà bạn có thể gia tăng hiệu quả làm lạnh nhanh nhưng tiết kiệm tối ưu điện năng hơn. Căn nhà của bạn luôn trong trạng thái mát lạnh mà không tốn quá nhiều điện năng.

Một số lưu ý khi lựa chọn phim phản quang cách nhiệt

Một số lưu ý khi lựa chọn phim phản quang cách nhiệt

Nên chọn phim cách nhiệt đến từ các đơn vị uy tín

Dưới đây là một số điểm bạn cần lưu ý khi lựa chọn các loại phim dán phản quang cách nhiệt:

 • Bạn cần lựa chọn loại phim cách nhiệt có độ tương phản phù hợp với mục đích sử dụng của mình.
 • Nếu như chưa từng dán các loại phim dán cách nhiệt trước đó, bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ của thợ dán chuyên nghiệp.
 • Nên chọn phim cách nhiệt đến từ các đơn vị uy tín, có thương hiệu trên thị trường.
 • Nên chọn các loại phim dán cách nhiệt có khả năng ngăn cản tia UV cao để bảo vệ sức khỏe của chính mình.
 • Lưu ý về các thông số có trên các loại phim phản quang cách nhiệt vì chỉ số này sẽ cho bạn biết được mức độ chống nắng, chống ánh sáng và chống tia tử ngoại của loại phim cách nhiệt mà bạn đang sử dụng.

Lời kết

Việc lựa chọn phim dán phản quang cách nhiệt giúp bảo vệ sức khỏe gia đình của bạn khỏi các tia UV và tăng tính riêng tư, bảo mật. Bài viết trên của Danxe.com.vn đã cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết nhất về phim dán phản quang cách nhiệt, mong rằng bạn sẽ tìm được thương hiệu phim dán phản quang cách nhiệt uy tín cho mình.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ DÁN XE

Cơ sở 1: Số 919 Tạ Quang Bửu - Quận 8 - Tp. Hồ Chí Minh
Số điện thoại: 0819.836.999

Cơ sở 2: Số 589 - Đường Phan Đình Phùng - Phường Đồng Quang - Tp. Thái Nguyên
Số điện thoại: 0908.836.999

Website: https://danxe.com.vn/

Fangape: https://www.facebook.com/danxe.com.vn