Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại cảm biến áp suất lốp ô tô khác nhau. Chúng đóng vai trò quan trọng trong việc đo áp suất không khí bên trong lốp xe. Đây là loại thiết bị cần thiết và hầu hết các loại xe đều đã được trang bị, từ loại xe bình dân đến các loại xe cao cấp. Để hiểu rõ hơn về đặc điểm cũng như công dụng của cảm biến này, mời bạn tham khảo thông tin bài viết dưới đây.

Đôi nét về cảm biến áp suất lốp ô tô

Các loại cảm biến áp suất lốp ô tô tốt nhất hiện nay 1

Cảm biến áp suất lốp ô tô là thiết bị cảm biến trên xe hơi

Với những ai đang sử dụng ô tô hoặc dân kỹ thuật ngành ô tô sẽ không còn xa lạ với chức năng này. Cảm biến áp suất lốp ô tô là thiết bị cảm biến trên xe hơi, thiết bị này dùng để đo đạc áp suất không khí ở lốp xe. Đây là một trong những thiết bị quan trọng trong bộ phận tổng của tất cả các loại xe ô tô hiện nay.

Trong tiếng Anh cảm biến này được gọi là Tire Pressure Monitoring System (TPMS). Khi hệ thống cảm biến này hoạt động, thiết bị có nhiệm vụ kiểm soát, đo lường không khí áp suất trong lốp xe ô tô. Điều này được hiển thị ở màn hình được lắp đặt bên trong xe hơi. 

Các thông số như áp suất không khí trong lốp xe, nhiệt độ và cả thời lượng pin của van cảm biến sẽ được hiển thị rõ trên màn hình đa sắc màu LCD. Trong trường hợp lốp xe gặp vấn đề cảm biến sẽ thông báo đến chủ xe để có giải pháp xử lý kịp thời, nhằm đảm bảo an toàn cho người lái và những người xung quanh.

Một số dòng sản phẩm cảm biến trên thị trường hiện nay được nhiều người ưa dùng như: cảm biến áp suất lốp steelmate, cảm biến áp suất lốp mbcare, cảm biến áp suất lốp icar, cảm biến áp suất lốp xiaomi, cảm biến áp suất lốp tpms, cảm biến áp suất lốp vietmap,  cảm biến áp suất lốp michelin, cảm biến áp suất lốp careud, …

Một số đặc điểm của cảm biến áp suất lốp ô tô

Các loại cảm biến áp suất lốp ô tô tốt nhất hiện nay 2

Lắp bộ cảm biến để tiện theo dõi và kịp thời về lốp xe

Trong quá trình sử dụng, do nhu cầu di chuyển thường xuyên nên lốp xe sẽ bị hao mòn và “xuống cấp đáng kể. Chúng ta nên lắp bộ cảm biến áp suất lốp steelmate để tiện theo dõi và kịp thời thay thế hoặc bơm lốp khi cần thiết. Bộ cảm biến áp suất lốp ô tô xịn sẽ có một số đặc điểm riêng biệt, là một người thường xuyên sử dụng xế hộp bạn nên nắm rõ chi tiết này. Cụ thể các đặc điểm như sau:

 • Nhiệt độ phù hợp để làm việc của bộ cảm biến áp suất lốp là: -20°C + 80°C.
 • Độ chính xác nhiệt độ là : ±3°C.
 • Phạm vi có thể kiểm tra áp suất lốp ô tô là: 0-50psi (0-3.5bar).
 • Màn hình hiển thị cực xịn, bao gồm cả thông số áp suất và nhiệt độ lốp trên màn hình LCD.
 • Được áp dụng cả năng lượng mặt trời lẫn sạc dự phòng, màn hình hiển thị đa sắc màu LCD.
 • Chức năng HUD cảnh báo được chạy bằng pin sạc thông qua cổng USB và năng lượng mặt trời (đây là nguồn sạc bổ sung).

Những lợi ích khi lắp cảm biến áp suất lốp

Các loại cảm biến áp suất lốp ô tô tốt nhất hiện nay 3

Một yếu tố cần thiết để đảm bảo an toàn cho người dùng

Do nhu cầu sử dụng phương tiện thường xuyên, nên lốp ô tô là bộ phận vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, để lốp luôn đảm bảo di chuyển ổn định và an toàn cho người lái chúng ta cần theo dõi sát sao. Đây là một yếu tố cần thiết để đảm bảo an toàn cho người dùng hiện nay.

Ngày nay, thay vì theo dõi theo cách truyền thống, nhiều hãng sản xuất xe đã bổ sung bằng cách lắp cảm biến áp suất lốp. Không chỉ thuận tiện trong việc theo dõi các thông số áp suất lốp mà còn một vài lợi ích khác. Cụ thể những lợi ích như sau:

Tiện lợi theo dõi các thông số áp suất lốp

Thay vì sử dụng đồng hồ đo áp suất như cách trước đây nhiều người vẫn thường dùng, thì ngày nay các thông số sẽ được hiển thị ngay trong màn hình xe ô tô. Đây là một trong những cải tiến hiện đại, tân tiến nhất góp phần cho người dùng trong quá trình sử dụng xe ô tô hiện nay.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có bộ đo áp suất mà mỗi lần muốn kiểm tra phải chạy ra các gara ô tô và nhờ vào các kỹ thuật viên kiểm tra. Với bộ cảm biến hiện đại như hiện nay, bất kỳ lúc nào muốn chúng ta cũng có thể theo dõi và cập nhật tình trạng áp suất của lốp xe nhở vào cảm biến áp suất lốp van trong. Điều này vô cùng tiện ích và hiện đại, khiến người dùng xe cảm thấy yên tâm hơn.

Khi đã nắm rõ được các thông số quan trọng của lốp xe, bạn có thể yên tâm sử dụng phương tiện mà không cần lo lắng. Các vấn đề như lốp bị non, hay áp suất lốp gặp vấn đề sẽ không còn là điều đáng lo ngại nữa. Nếu một số tình trạng trên xảy ra, cảnh báo sẽ được hiển thị và thông báo đến người dùng ngay lập tức.

Bơm lốp đúng lúc, tăng tuổi thọ lốp lâu hơn

Bất cứ thứ gì qua thời gian dài sử dụng cũng sẽ “xuống cấp”, và lốp xe ô tô cũng không ngoại lệ. Chúng sẽ bị thoát khí khoảng 1 Psi/inch vuông/ tháng đó là số liệu trung bình được thống kê từ các chuyên gia kỹ thuật trong ngành ô tô. Đối với những lốp xe thường xuyên sử dụng thì việc bào mòn sẽ trở nên nhiều hơn và sự xuống cấp cũng sẽ nhanh hơn.

Nếu không theo dõi và xử lý đúng lúc, bạn vẫn chạy xe với chiếc lốp non tuổi thọ sẽ bị giảm đến 30%. Đồng thời, điều này cũng khiến nhiên liệu bị tiêu hao nhiều hơn mức bình thường. Lựa chọn lắp cảm biến theo dõi áp suất lốp là hoàn toàn cần thiết. Người dùng sẽ không cần lo lắng hay lo ngại bất cứ vấn đề gì xảy ra với lốp xe hiện nay nữa.

Nhanh chóng nắm bắt các vấn đề của lốp xe

Các loại cảm biến áp suất lốp ô tô tốt nhất hiện nay 4

Người dùng có thể yên tâm về mọi mặt hơn khi có cảm biến này

Với màn hình đa sắc màu LCD được lắp đặt trong ô tô, bộ cảm biến sẽ hiển thị cảnh báo khi lốp gặp các vấn đề. Ví dụ như các trường hợp: Tụt áp suất, rò rỉ van, tanh lốp và một số vấn đề bất thường liên quan đến áp suất lốp xe. Đây là những vấn đề hầu như người dùng thường xuyên gặp phải trong quá trình hoạt động xe của mình.

Việc trang bị cho xế hộp của mình bộ cảm biến sẽ giúp bảo vệ xe, người dùng cũng yên tâm hơn rất nhiều khi sử dụng. Ở các tình huống nguy hiểm chúng ta phát hiện đúng lúc, nắm rõ lỗi sẽ dễ dàng giải quyết vấn đề hơn. Từ đó, người dùng có thể yên tâm về mọi mặt hơn, không còn những vấn đề lo lắng về lốp xe hiện nay nữa. 

Bộ cảm biến áp suất lốp vô cùng tiện lợi và cần thiết cho chiếc xe hơi của bạn. Việc làm sao để đảm bảo cho cả người và xe trên mọi chặng đường là trăn trở của nhiều rất nhiều tài xế. Hiểu được những lo lắng của người dùng, nhiều hãng sản xuất ô tô đã bổ sung thêm loại thiết bị này, nhằm giúp người dùng ô tô cảm thấy yên tâm hơn hơn trong việc theo dõi áp suất lốp xe.

Xem thêm:

Top những sản phẩm cảm biến áp suất lốp tốt nhất hiện nay

Trên thị trường có đa dạng các sản phẩm về cảm biến áp suất lốp để đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng. Trong đó, có nhiều sản phẩm tiêu biểu được quan tâm nhất như:

Cảm biến áp suất lốp Steelmate

Ở thị trường Việt Nam, dòng sản phẩm được ưa chuộng và bán phổ biến nhất là cảm biến áp suất lốp Steelmate TP-S9i. Đây là dòng cảm biến van trong, với màn hình rời đa sắc màu LCD chữ nhật. Sản phẩm được phân phối độc quyền bởi Công Ty Đẳng cấp Camera,  với một số tính năng nổi bật như: 

 • Màn hình có thể sử dụng năng lượng mặt trời.
 • Hiển thị cảnh báo rò rỉ áp suất lốp khi cần thiết. 
 • Dễ dàng trong việc bơm lốp, nói không với việc đảo cảm biến. 
 • Độ an toàn cực cao, không lo bị mất trộm. 

Ngoài những ưu điểm trên loại cảm biến áp suất lốp này cũng có nhược điểm nho nhỏ. Vì là loại van trong nên khi cần sửa chữa hoặc lắp đặt người dùng phải cân bằng động lại bánh xe và chỉ có các gara chuyên dụng với có thể thực hiện.

Có thể thấy, hiện nay có đa dạng loại cảm biến khác nhau, mỗi loại sẽ có những ưu, nhược điểm riêng biệt. Do vậy giá thành của mỗi loại cũng khác nhau. Riêng cảm biến áp suất lốp Steelmate có giá khoảng 3 triệu VND.

Cảm biến áp suất lốp Steel Mate

Cảm biến áp suất lốp Steel Mate

Cảm biến áp suất lốp Fobo Tire

Với tiện ích có thể kết nối qua màn hình DVD và điện thoại thông minh. Dòng cảm biến Fobo Tire đang được ưa chuộng và bán nhiều trên thị trường quốc tế. Đặc biệt các dòng như: Fobo Tire Plus, Fobo Tire Xtra, Ultra dành cho các loại xe lớn. 

Ngoài ra, cảm biến áp suất lốp Fobo Tire nổi bật với các tính năng như:

 • Hỗ trợ kết nối Bluetooth 4.0 vô cùng tiện ích. 
 • Có thể sử dụng trên mọi nền tảng bao gồm hệ điều hành android và hệ điều hành IOS.
 • Vì là van ngoài nên được thế kế chống trộm an toàn. 
 • Luôn được cảnh báo ngay khi có sự cố. 

Giá bán cảm biến áp suất lốp Fobo Tire trên thị trường hiện nay khoảng tầm 3 triệu VND. Để chắc chắn hơn bạn nên tham khảo ở các đại lý, cửa hàng chuyên dụng, tránh bị hớ hụt kinh phí. 

Cảm biến áp suất lốp Icar

Đây là dòng sản phẩm được sản xuất bởi Công Ty lcar của Việt Nam. Nhắc đến dòng sản phẩm này không thể không gọi tên các loại cảm biến áp suất lốp đang được ưa chuộng như Icar TN 405, TN 400,TN 300 bao gồm cả loại van ngoài lẫn van trong. 

Cảm biến áp suất lốp Careud

Cảm biến áp suất lốp careud được đánh giá cao về chất lượng, đây là dòng sản phẩm có xuất xứ từ Trung Quốc. Một số dòng nổi bật có thể nhắc đến như Careud U912 và loại Careud U912t.

Chính vì điểm nổi bật về chất lượng, nên dòng cảm biến áp suất lốp này thuộc top được tìm kiếm và ưa chuộng cả trong và ngoài nước. Do vậy, người dùng có thể lựa chọn và yên tâm về độ uy tín. 

Cảm biến áp suất lốp Xiaomi

Cũng là một trong những dòng có xuất xứ từ Trung Quốc, với lối thiết kế bắt mắt, giá thành lại mềm. Nhờ đó mà nhiều người dùng vô cùng hài lòng và đặt trọn niềm tin ở dòng sản phẩm này. 

Một số loại cảm biến đang làm mưa làm gió trên thị trường hiện nay của Xiaomi không thể không nhắc đến như Xiaomi 70mai Midrive t0 và 70mai Pro… 

Cảm biến áp suất lốp Xiaomi

Cảm biến áp suất lốp Xiaomi

Cảm biến áp suất lốp Michelin

Một trong những loại cảm biến áp suất ô tô nổi tiếng với nhiều ưu điểm nổi bật. Michelin là một thương hiệu đến từ Pháp, luôn đảm bảo cho khách hàng về chất lượng và độ bền. 

Cụ thể một số ưu điểm nổi bật của Michelin như sau: 

 • Cảnh báo lập tức khi xe gặp sự cố.
 • Tích hợp với tất cả các dòng xe phổ thông.
 • Dễ dàng lắp đặt. 
 • Màn hình không dây, nhỏ gọn.
 • Màn hình hiển thị các chỉ số như nhiệt độ và áp suất lốp ô tô. 

Nhắc đến Michelin chúng ta đừng bỏ qua các dòng cảm biến áp suất lốp Michelin được ưa chuộng nhất trên thị trường như: Michelin 4810 và dòng cảm biến Michelin 4834…

Một số hãng cảm biến áp suất lốp khác

Ngoài những thương hiệu nổi tiếng chúng tôi đã chia sẻ trên, ở thị trường Việt Nam cũng có nhiều hãng  TPMS nổi  được ưa chuộng như: Cảm biến áp suất lốp Vietmap, Lotus, Goodyear, Carcam, Kenzo, Cartech…

Lời kết

Trên đây là một số thông tin về bộ đo áp suất không khí trong lốp ô tô dành cho những ai quan tâm. Hy vọng lượng thông tin trong bài viết giúp bạn hiểu rõ hơn những thắc mắc về cảm biến áp suất lốp. Từ đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm trong suốt quá trình vận hành và sử dụng xe của mình. Chúc bạn luôn an toàn trên mọi nẻo đường nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ DÁN XE

Cơ sở 1: Số 919 Tạ Quang Bửu - Quận 8 - Tp. Hồ Chí Minh
Số điện thoại: 0819.836.999

Cơ sở 2: Số 589 - Đường Phan Đình Phùng - Phường Đồng Quang - Tp. Thái Nguyên
Số điện thoại: 0908.836.999

Website: https://danxe.com.vn/

Fangape: https://www.facebook.com/danxe.com.vn