Dường như việc lựa chọn mua xe không phải là một vấn đề đơn giản, ngoài yếu tố tài chính thì vấn đề mua xe phù hợp với bản mệnh cũng khá quan trọng. Câu hỏi đang được quan tâm hiện nay là người mệnh hỏa mua xe màu gì để làm ăn thuận lợi, kinh doanh suôn sẻ? Để hiểu rõ vấn đề trên bạn hãy cùng danxe.com.vn tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây.

Mệnh hỏa là bản mệnh như thế nào?

Mệnh hỏa là bản mệnh như thế nào

Xét về mặt phong thủy người mệnh hỏa tương sinh là bản mệnh đại diện cho sự sống, tượng trưng cho lửa. Còn xét về mặt ý nghĩa tích cực thì hỏa tượng trưng cho công bằng, công lý hay danh dự. Cũng như tinh thần bất diệt kiên cường, cùng sự nhiệt huyết và tấm lòng quả cảm. 

Nếu bạn xét theo khía cạnh tiêu cực thì hỏa lại đại diện cho chiến tranh, sự khiêu khích thuộc về cái đau thương, khó chịu giận dữ. Liệu những đặc trưng trên có liên quan như thế nào đến vấn đề người mệnh hỏa hợp xe màu gì? Một vấn đề càng khiến người khác tò mò, đặc biệt là những ai làm kinh doanh, sản xuất. Hãy cùng khai thác trong phần tiếp theo thôi nào.

Người mệnh hỏa sinh vào năm nào?

Người mệnh hỏa sinh vào năm nào

Hỏa ngoài biết đến là biểu tượng đại diện cho lửa, những người mang bản mệnh này luôn tràn đầy nguồn năng lượng kiên cường, không sợ những điều trở ngại hay chông chênh. 

Mặc dù mang cùng một bản mệnh hỏa nhưng mỗi người lại được “định” ở một mệnh nhỏ khác nhau tương ứng với những năm sinh khác nhau. Để có thể tìm ra đáp án chính xác nhất về năm sinh phù hợp với chọn màu xe cho bạn. Thì dưới đây là những người mang mệnh hỏa theo năm sinh tương ứng bạn cần phải biết:

  • Lư Trung Hỏa: Được khái niệm là ngọn lửa trong lò, nó được xem là tam vị chân hỏa, loại hỏa khí có sức nóng mạnh nhất trong vũ trụ. Do đó người mệnh này thường có ý chí bền bỉ, có sức mạnh nội tại cực lớn được ví như những ngọn lửa nhỏ cháy âm ỉ trong lò vậy. Là những người sinh vào năm : 1926/1927/1986/1987
  • Sơn Đầu Hỏa; Được biết đến là ngọn lửa trên núi, là những người sinh năm 1934/1935/1994/1995.
  • Tích Lịch Hỏa: Đại diện cho ngọn lửa sấm sét, là những người sinh năm 1948/1959/2008/2009.
  • Sơn Hạ Hỏa: Được biết đến là lửa chân núi, là những người sinh năm 1956/1957/2016/2017
  • Phúc Đăng Hỏa: Mang ý nghĩa lửa đèn dầu, là những người sinh năm 1964/1965/2024/2025.
  • Thiên Thượng Hỏa: Tượng trưng lửa trên trời, là những người sinh năm 1978/1979/2038/2039.

Lựa chọn màu xe phù hợp với bản mệnh sẽ có lợi gì?

Mọi vật trên đời sinh ra đều tương sinh tương khắc và phù hợp với bạn mệnh của mình. Theo phong thủy mọi vật sinh ra đều sẽ  có tác động qua lại bao gồm cả tốt lẫn xấu. 

Chúng được vận hành theo quy luật ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ tương ứng là Kim loại, Cây, Nước, Lửa, Đất. Khi chúng vận hành theo đúng chiều thuận sẽ được gọi là tương sinh với ý nghĩa sẽ mang đến may mắn, tài lộc. Ngược lại là chiều tương khắc sẽ khiến người đó gặp xui xẻo trong cuộc sống. Tuy nhiên đối với câu hỏi mệnh hỏa mua xe màu gì? Giới chuyên gia cho rằng ngoài chọn màu tương sinh thì những gam màu tương khắc cũng có thể chế ngự cái xui xẻo khi bạn vận hành đúng đắn.

Mệnh hỏa mua xe màu gì?

Người mệnh hỏa mua xe màu gì để phù hợp với bản mệnh của mình? Cùng tìm hiểu các màu xe hợp với mệnh hỏa nhất sau đây nhé.

Người mệnh hỏa nên mua xe màu xanh lá không?

Người mệnh hỏa nên mua xe màu xanh lá không

Nhằm giải đáp thắc mắc “mệnh hỏa mua xe màu gì”, thì chúng tôi cho rằng xanh lá sẽ là màu xe hợp mệnh Hỏa nhất. Bởi đây là sắc màu thuộc hành Mộc, xét theo học thuyết ngũ hành, Mộc Sinh Hỏa, bởi mộc được biết đến là gỗ, mang cho mình tính ôn, ấm áp, là mầm mống để sản sinh ra Hỏa.

Cùng với đó, khi bạn đã tin và lựa chọn màu xe hợp theo phong thủy với mình, thì nên chọn những màu tương sinh với bản mệnh. Đối với người mệnh hỏa cũng vậy, màu xanh vốn là một biểu tượng cho thiên nhiên cây cỏ, với sức sống mãnh liệt. Vì thế, khi chọn mua xe màu này anh em sẽ gặp nhiều thuận lợi, bởi đây là màu mang tới sự thoải mái, dịu nhẹ và được các chuyên gia phong thủy đánh giá là màu xe hợp mệnh hỏa nhất. Đây cũng được xem là màu mang thông điệp hòa bình, hữu nghị.

Màu đỏ thể hiện sự tương hợp

Xe màu đỏ thể hiện sự tương hợp với mệnh hỏa

Đối với câu hỏi người mệnh hỏa mua xe màu gì? Thì bạn hãy xem tiếp trong bài viết sau đây để giải đáp thắc mắc như sau:

Bỏ qua yếu tố xét theo quy luật ngũ hành, thì chúng ta cũng dễ dàng nhận biết rằng màu sắc đặc trưng sẽ thể hiện được ý chí, tinh thần mãnh liệt của người mệnh Hỏa chính là đỏ. Bởi đây là gam màu thường được gọi là màu của máu hoặc màu của lửa. Vì thế người mệnh Hỏa khi mua xe ô tô thường có ý định chọn đầu tiên là màu đỏ. Tất nhiên đây là sự lựa chọn được đánh giá là rất an toàn. Bên cạnh đó xe màu đỏ cũng có giá trị thẩm mỹ khá cao.

Ngoài ra người mệnh Hỏa cũng có thể chọn xe màu hồng, tím, cam đậm nếu như bạn không thích xanh hoặc đỏ. Tuy nhiên, theo các nhà phong thủy nhận định thì màu cam sẽ có khả năng tăng tính sáng tạo và tư duy logic, giúp cho công việc của bạn đạt hiệu quả cao. 

Màu chế khắc với bản mệnh

Xét theo quy luật ngũ hành thì mệnh Kim sẽ bị khắc chế mệnh Hỏa bởi lửa sẽ làm cho kim loại tan chảy. Vì thế hiện nay những người mua xe mang bản mệnh Hỏa sẽ chọn các tone màu chế khắc thuộc mệnh Kim. Ví dụ màu xám, hoặc màu ghi. 

Vì những màu sắc trên có khả năng hạn chế tính xung khắc của người mang bản mệnh Hỏa. Mặt khác xét về tính thẩm mỹ thì đây đều là các gam màu trung tính, đẹp và hợp thời trang.

Người mệnh hỏa mua xe màu trắng được không?

Người mệnh hỏa mua xe màu trắng được không

Trong thời gian gần đây câu hỏi mà khá nhiều các chủ xe và những người chuẩn bị mua đang băn khoăn và khá quan tâm đó là mệnh hỏa mua xe màu gì? Mệnh hỏa mua xe màu trắng có được không? Thì chúng tôi sẽ trả lời cho bạn như sau:

Theo sở thích cá nhân thì đây là một tone màu được mọi người ưa chuộng. Còn xét về yếu tố ngũ hành thì đây là tone màu thuộc mệnh kim. Nó mang tính chất chế khắc vì chỉ có lửa mới khống chế và nấu chảy được kim thành chất lỏng mà thôi. Vì thế những người mạng Hỏa thường rất phù hợp với gam màu này.

Mệnh hỏa cần tránh mua một số màu sau

Bên cạnh những bản màu tương sinh tương hợp thì bạn nên tránh những gam màu sau đây.

Tone màu xanh biển

Mệnh hỏa mua xe màu gì? Có nên mua gam màu xanh biển hay không? Đứng trên góc nhìn của quy luật ngũ hành, thì người mệnh hỏa có quan hệ tương khắc với mệnh Thủy. Vì thế, người mệnh Hỏa sử dụng những tone màu như đen và xanh biển sẽ kìm hãm hoặc cản trở mọi việc trong cuộc sống.

Tone màu vàng, nâu đất

Mệnh hỏa cần tránh Tone màu vàng, nâu đất

Đây được xem là những màu đặc trưng của hành Thổ. Xét theo quy luật ngũ hành, thì Hỏa sinh ra Thổ do lửa đốt cháy mọi thứ thành tro bụi, tạo ra đất. Trong quá trình đó, Hỏa sẽ bị mất đi năng lượng và dần dần bị suy yếu.

Vì thế mà các chuyên gia trong phong thủy cũng khuyên rằng người mệnh Hỏa không nên lựa chọn các màu xe thuộc hành Thổ như vàng, nâu đất. Bởi với những gam này có thể khiến cho vận khí của chủ nhân suy giảm, gặp nhiều xui xẻo, rủi ro trong cuộc sống. 

Người mang mệnh hỏa nên đặt vật gì trong xe và những vật gì không nên?

Với những người mang bản mệnh Hỏa thì bạn nên lựa chọn vật phẩm liên quan đến gỗ. Bởi theo thuyết ngũ hành Mộc sẽ sinh Hỏa, vì thế bạn nên đặt những vật phẩm tương sinh trong xe nhằm tạo nên sự may mắn, bình an cho gia chủ như: tượng phật A Di Đà làm bằng gỗ hay tượng gỗ Thiềm Thừ ngậm tiền ngoài.

Người mang mệnh hỏa nên đặt vật gì trong xe và những vật gì không nên?

Đây là tượng thuộc hệ thần tài ngoài làm vật phẩm dùng để trang trí, thì đây còn là vật được đánh giá là sẽ mang đến cho gia chủ nhiều tiền tài và sự suôn sẻ. Tuy nhiên vì là vật phẩm trang trí, do đó bạn hãy lựa chọn những vật có kích thước vừa, nhỏ để không gây bất tiện, che khuất tầm nhìn của người lái. Đặt biệt muốn đem lại sự may mắn bình an, bạn nên lựa chọn vị trí đặt phù hợp, ví dụ: đặt ở trước xe ô tô hướng mặt ra phía trước. Điều này biểu thị cho sự thăng tiến, thuận lợi và công việc đi lên cho gia chủ.

Bên cạnh đó, người mang bản mệnh Hỏa không nên đặt những vật liên quan đến Thủy ví dụ: như chậu cá cảnh, tượng rồng hay bình nước nhỏ. Bởi đây là vật tương khắc với Hỏa, mang tính chất không lành đến với chủ xe. Vì thế bạn không nên sử dụng.

Hóa giải bằng cách khoác lên cho mình một tone màu mới

Nếu không mai bạn sở hữu ngay một con xe có tone màu như xanh biển hay đen. Nhằm thay đổi phong thủy vận mệnh phù hợp cho bản thân, thì bạn có thể đến ngay dịch vụ Danxe.com.vn. Tại đây chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn những mẫu dán decal xe hơi phù hợp với bản mệnh Hỏa. Nhằm tạo ra sự may mắn thuận lợi trong công việc cho bạn.

Lời kết 

Với những góp ý chia sẻ các thông tin mệnh hỏa mua xe màu gì? Bạn cần tham khao ngay. Bởi muốn sở hữu một chiếc xe không phải là đều đơn giản, vì thế bạn nên đặc biệt cẩn trọng, suy nghĩ kỹ trước khi quyết định mua xe. Lựa chọn những tone màu phù hợp để tránh những rủi ro xấu trong quá trình vận hành cũng như ảnh hưởng không tốt đến công việc, cuộc sống sức khỏe của chủ nhân.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ DÁN XE

Cơ sở 1: Số 919 Tạ Quang Bửu - Quận 8 - Tp. Hồ Chí Minh
Số điện thoại: 0819.836.999

Cơ sở 2: Số 589 - Đường Phan Đình Phùng - Phường Đồng Quang - Tp. Thái Nguyên
Số điện thoại: 0908.836.999

Website: https://danxe.com.vn/

Fangape: https://www.facebook.com/danxe.com.vn