Mệnh thổ mua xe màu gì để hợp với bản mệnh, mang đến bình an, may mắn và tài lộc cho chủ sở hữu là điều rất nhiều người quan tâm. Đặc biệt là nếu sử dụng xe để kinh doanh thì việc chọn màu xe theo phong thủy lại càng quan trọng hơn nữa. Hãy cùng Danxe.com.vn tìm hiểu những màu xe phù hợp nhất với mệnh thổ qua bài viết dưới đây nhé.

Mệnh Thổ có nghĩa là gì?

mệnh thổ mua xe màu gì 1

Trước khi biết mệnh thổ mua xe màu gì thì bạn nên biết ý nghĩa của mệnh Thổ. Đây là một trong các mệnh thuộc quy luật ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, chỉ về đất – một môi trường nuôi dưỡng và phát triển của các sinh vật khác. Vì thế mệnh Thổ khá là tương hợp tốt với những mệnh còn lại trong ngũ hành này. 

Tuy nhiên, bạn đừng chủ quan. Hãy xem mệnh thổ hợp xe màu gì để có thể tìm ra màu hợp với bản thân mình nhất. Điều đó sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong cuộc sống đấy!

Người mệnh thổ sinh vào năm nào?

Trước khi thắc mắc mệnh thổ mua xe màu gì thì bạn cần biết mình có thuộc mệnh Thổ hay không. Theo trong ngũ hành, mệnh Thổ bao gồm tất cả 6 nạp âm với các ý nghĩa và tính cách khác nhau bao gồm:

  • Lộ Bàng Thổ: Là đất ven đường. Màu xe hợp với mệnh thổ 1991 thuộc lộ bàng thổ là các màu có màu vàng, nâu đất và các màu thuộc mệnh hỏa và mệnh kim như màu đỏ, màu trắng. Những người mang mệnh nạp âm này hay thiên về hướng lý thuyết hơn là hành động để xoay chuyển thời thế nên thường đứng trong vị trí của một lý thuyết gia. 
  • Bích Thượng Thổ: Được hiểu là đất trên đường. Đây thuộc nhóm người có chỗ để dựa, được hỗ trợ thì mới vững chắc được, giống như một cô gái phải hóa trang mới dám đi ra khỏi cửa. Biết được mệnh thổ mua xe màu gì cũng rất cần thiết.
  • Thành Đầu Thổ: Được mang ý nghĩa là đất đầu thành. Mệnh thổ 1998 hợp xe màu có màu vàng đậm, nâu đất và các màu tone nóng cũng như màu của kim loại thuộc mệnh kim. Một điểm chú ý là màu xe hợp mệnh thổ 1998 nên là những chiếc off-road đầy độc đáo và cá tính nha! Những người mang nạp âm này thường chính trực, ngay thẳng, thuộc những người có ý chí lớn, lãnh đạo tài ba.
  • Sa Trung Thổ: Được hiểu là đất trong cát. Những người mang theo mệnh này thường tâm tư khó đoán, linh hoạt, khôn ngoan trong các hoàn cảnh, có thể là người anh hùng nhưng đôi khi có tâm tư không tốt. Nếu biết được mệnh thổ mua xe màu gì để hợp mệnh sẽ mang vận khí tốt hơn cho chủ.
  • Ốc Thượng Thổ: Có ý nghĩa là đất mái nhà. Những người sau khi đã trả qua quá trình  vất vả, khó khăn để chạm đến sự thành công nhưng cũng cần phải biết nắm bắt thời cơ.
  • Đại Trạch Thổ: Là đất nền nhà. Nếu là nạp âm tốt thì thường được làm việc nhân đạo, công tác bác ái. Ngược lại thì dễ gây ra thất bại nếu mang nạp âm tương khắc. Mệnh thổ mua xe màu gì cũng rất quan trọng mà bạn không nên chủ quan.

mệnh thổ mua xe màu gì 2

Dưới đây là danh sách người mang mệnh Thổ dành cho những ai chưa biết:

+ Lộ Bàng Thổ: Là những người sinh năm 1930/1931/1990/19911930/1931

+ Thành Đầu Thổ: Là những người sinh năm 1998/1999/1938/1939

+ Ốc Thượng Thổ: Là những người sinh năm 2006/2007/1946/1947

+ Bích Thượng Thổ: Là những người sinh năm 2020/2021/1960/1961/

+ Đại Trạch Thổ: Là những người sinh năm 2028/2029/ 1968/1969/

+ Sa Trung Thổ: Là những người sinh năm 2036/2037/1976/1977

Mỗi một nạp âm thường mang một ý nghĩa riêng biệt và những người thuộc nhóm nạp âm đó đều mang trong mình các tính cách khác nhau. Do vậy, vấn đề mệnh thổ mua xe màu gì cũng được mỗi người nhìn nhận theo một cách khác biệt. Nhìn chung theo góc độ phong thủy thì người mang mệnh Thổ sẽ có những màu hợp và kỵ. Với mỗi nạp âm kể ở trên ta có trong bảng sau:

Đặc điểm người thuộc mệnh thổ?

Biết được mệnh thổ mua xe màu gì rất quan trọng. Người mang mệnh Thổ là những người nhạy bén, thông minh trong công việc, cùng với đó là cách giao tiếp tốt nên công việc của họ thường rất thuận lợi và được mọi người yêu quý và đánh giá cao. Người mang mệnh này làm việc rất cẩn thận, luôn chuẩn bị kỹ càng tất cả các tài liệu trước trong mọi dự án. 

mệnh thổ mua xe màu gì 3

Nếu là quản lý thì họ sẽ là người biết đối nhân xử thế với khách hàng cũng như là nhân viên vì vậy họ luôn được mọi người tôn trọng và yêu quý. Do vậy, để phát huy hết năng lượng tiềm ẩn thì chọn xe hay biết mệnh thổ hợp màu xe gì rất quan trọng.

Mệnh thổ mua xe màu gì là tốt nhất? Màu xe hợp mệnh thổ là màu đỏ hoặc vàng, khắc sẽ là màu xanh lá. Theo như quan điểm âm dương, màu đỏ là màu mang lại năng lượng lớn, chứa tính dương rất mạnh. Bởi vậy, bạn không nên dùng quá nhiều đồ màu này trong phòng. Tốt nhất bạn nên sử dụng các màu tông nhẹ của hành Hỏa như: cam, hồng nhạt, tím, sử dụng sắc đỏ chỉ mang tính điểm xuyết.

Bạn có thể sử dụng màu sắc khác để cân bằng âm dương. Vậy, mệnh thổ nên mua xe màu gì? Những màu có sắc vàng sậm nâu đất rất hợp với người mệnh Thổ, sẽ rất tốt đối với họ do người và đá có cùng mệnh sẽ có sự tương hợp với nhau. Biết được câu trả lời mệnh thổ mua xe màu gì thì bạn sẽ chọn được màu xe hợp với bản thân nhất.

Tại sao chọn xe phải hợp màu phong thuỷ?

Với người Việt, việc mua ô tô là chuyện hệ trọng bởi nó đồng hành cùng người sở hữu trên mọi nẻo đường nên mệnh thổ hợp màu xe gì khiến nhiều người phải nghĩ suy. Càng mua những xe có giá trị lớn, chuyện chọn xe hợp mệnh lại càng quan trọng, không thua kém gì chuyện “dựng vợ gả chồng”. 

Bên cạnh chọn ngày, giờ nhận xe, màu sắc cũng là một trong các yếu tố quan trọng khiến nhiều người phải “đau đầu”, đôi khi bỏ qua cả màu sắc mà lý trí yêu thích. Đây là lý do mệnh thổ mua xe màu gì được mọi người quan tâm.

mệnh thổ mua xe màu gì 4

Đối như người Việt nói riêng và các nước phương Đông nói chung thì quan niệm về màu sắc thích hợp với hành mệnh (tương sinh) sẽ mang đến bình an, tiền tài, may mắn cho chủ nhân, xe ít hỏng vặt, nặng hóa nhẹ. Với màu cùng hành (màu cùng với mệnh trong ngũ hành), dù không “vượng” tương hợp nhưng vẫn hỗ trợ tốt cho chủ nhân hơn thay vì đem lại rắc rối. Bởi vậy, mệnh thổ mua xe màu gì luôn được mọi người quan tâm.

Ngược lại, nếu chọn màu kỵ sẽ làm hại tới người sở hữu, dễ sinh tâm trạng bực bội, không an tâm, bồn chồn khi lái xe. Bản thân chiếc xe cũng dễ hư hỏng vặt, hao tốn tiền của để khắc phục. Nếu ko may có gặp sự cố rất dễ gây hậu quả nghiêm trọng, tổn hại tới sức khỏe bản thân mà xe cũng hư hại nặng nề. Vì vậy, hãy tìm hiểu xem mệnh thổ mua xe màu gì để tránh các màu không hợp.

Mặc dù có phần hơi thiên về “mê tín” nhưng phong thủy ứng dụng còn được xem là một trong các bộ môn khoa học về môi trường người Á Đông được hình thành từ bao đời nay dựa theo quan sát và kinh nghiệm của người xưa. Thậm chí, nó còn vươn tầm ảnh hưởng đến cả phương Tây. 

Được biết, tỉ phú Donald Trump nay là cựu Tổng thống Mỹ khi xây dựng khách sạn Donald Tower nổi tiếng đã từng tham khảo ý kiến của David Raney – người có nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu phong thủy của phương Đông. Vậy, mệnh thổ nên mua xe màu gì?

Mệnh thổ mua xe màu gì?

Mệnh hành Thổ thiên về môi trường ươm trồng, phát triển và nuôi dưỡng, nơi sinh ký tử quy của các sinh vật. Người mệnh thổ trong ngũ hành thường hợp với những người – sự vật thuộc mệnh Hỏa và khắc người mệnh Kim, sự vật thuộc Mộc và Thủy. 

Vây, mệnh thổ mua xe màu gì? Theo trong lý thuyết âm dương ngũ hành, người mang mệnh thổ hợp với các màu như màu đỏ hoặc màu vàng, kỵ màu xanh lá cây. Vì vậy, lựa chọn màu đỏ hoặc màu vàng làm tông màu chính khi đi mua xe hoặc trang trí nhà cửa, trang sức hay quần áo cho mình sẽ hợp với người mang mệnh Thổ.

Mệnh Thổ mua xe màu đen được không?

Mệnh Thổ mua xe màu đen được không

Mệnh thổ mua xe màu gì là thắc mắc của nhiều người. Đối với màu kỵ bạn nên kiêng nhẹ, khắc với màu của mệnh Thủy bao gồm màu xanh nước biển và màu đen. Nói như vậy không có nghĩa là nó không hại gì mình, người mang mệnh Thổ là Đất thì sẽ ngăn được nước mệnh Thủy, mình gặp những người mang mệnh này sẽ bị mình chế phục.

Màu khắc kỵ không nên sử dụng cho những người mệnh Thổ đó chính là sắc màu xanh lục, bởi cây cối sẽ đâm vào trong đất và hút hết các chất dinh dưỡng của bạn. Cho nên nếu người mệnh Thổ bên mình thì sẽ không có lợi lộc may mắn mà toàn bị người mạng Mộc hút hết tài nguyên và sinh khí. Do vậy, câu trả lời cho mệnh thổ mua xe màu gì rất cần thiết cho mọi người.

Mệnh Thổ mua xe màu trắng được không?

Mệnh Thổ mua xe màu trắng được không

Theo như trong quy luật trên thì những người mệnh Thổ hợp nhất là màu đỏ, tím, hồng, vàng, Nâu Đất hoặc Trắng, Bạc và ít dùng màu xanh lục và màu xanh lá cây. Đây là câu trả lời hợp lý nhất cho câu hỏi mệnh thổ mua xe màu gì.

Chính vì vậy, hiểu rõ về nhu cầu của khách hàng, bên dán xe chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ chủ sở hữu thay đổi một màu xe như ý muốn, hợp với ngũ hành và hợp với bản mệnh. Sau đây là những thông tin chi tiết về dán xe mà bạn có thể tham khảo nếu muốn đổi màu cho chiếc xe của mình.

Dán xe đổi màu phù hợp với những ai?

Điều quan trọng được mọi người quan tâm không kém mệnh thổ mua xe màu gì chính là dán xe đổi màu. Chúng ta có thể dễ dàng thấy rõ 3 trường hợp khách hàng phù hợp nhất đối với việc dán decal đổi màu mà bạn có thể tham khảo dưới đây:

Người có cá tính mạnh mẽ, hay nói cách khác là dân chơi xe đích thực, với mong muốn đem lại sự mới mẻ, khẳng định cá tính và đẳng cấp nổi trội chiếc xe của mình với những màu sắc độc lạ mà sơn xe khó làm được thì dán decal đổi màu xe là lựa chọn hoàn hảo mà bạn có thể lựa chọn.

Người cầu toàn có mong muốn chiếc xe đang sở hữu phù hợp với ngũ hành và niên mệnh của bản thân. Vì vậy, việc đổi màu xe sẽ góp phần nào giúp cho việc làm ăn luôn thuận buồm xuôi gió và ngày càng thịnh vượng mà không làm mất đi độ mới của xe. Đây cũng là lý do khiến nhiều người quan tâm xem mệnh thổ mua xe màu gì.

Người muốn bảo vệ lớp sơn mới của xe hoặc lớp sơn zin của xe đã xuống cấp nhưng vẫn muốn giữ lại để sau này bán lại được xe thì việc dán decal đổi màu xe là một lựa chọn vô cùng hoàn hảo.

Ưu điểm của dán decal thay đổi màu xe ô tô

Chất liệu của decal đổi màu xe ô tô sẽ có độ dày khá cao nhờ kết cấu 3 lớp, qua đó sẽ giúp bảo vệ bề mặt sơn tránh được các vết trầy xước khi va quệt không quá mạnh. Do đó, nếu biết được câu trả lời cho mệnh thổ mua xe màu gì thì còn chờ đợi gì không dán decal thay đổi màu cho phù hợp ngay để khẳng định bản lĩnh cá nhân của mình.

Đa dạng về sắc màu, phong phú về chủng loại, có rất nhiều kiểu dáng decal đang rất được ưa chuộng hiện nay như decal siêu bóng, decal bóng, decal mờ,…

Dễ dàng thay đổi màu theo sở thích, bạn chỉ cần bóc ra khi không thích nữa mà không hề làm ảnh hưởng đến lớp sơn zin nguyên bản của chiếc xe. Do đó, sau khi biết câu trả lời mệnh thổ mua xe màu gì và thấy màu xe hiện tại không hợp thì bạn có thể một lựa chọn tuyệt vời để tham khảo đấy!

Lời Kết

Hy vọng rằng qua bài viết này cung cấp đủ thông tin hữu ích cho câu trả lời cho mệnh thổ mua xe màu gì, mệnh thổ mua xe màu đen được không hay mệnh thổ mua xe màu trắng được không. Bằng kinh nghiệm và khả năng am hiểu thị trường, dịch vụ dán xe chúng tôi sẽ là những đối tác vô cùng ăn ý hỗ trợ đồng hành cùng bạn mang thương hiệu lan tỏa và bay xa trên mọi nẻo đường. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ DÁN XE

Cơ sở 1: Số 919 Tạ Quang Bửu – Quận 8 – Tp. Hồ Chí Minh
Số điện thoại: 0819.836.999

Cơ sở 2: Số 589 – Đường Phan Đình Phùng – Phường Đồng Quang – Tp. Thái Nguyên
Số điện thoại: 0908.836.999

Website: https://danxe.com.vn/

Fangape: https://www.facebook.com/danxe.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *