Nếu lựa chọn các màu sắc không phù hợp phong thủy với số mệnh của bản thân sẽ có thể ảnh hưởng đến nhiều mặt theo tâm linh. Còn trong phong thủy ngũ hành cho biết, những người sinh tuổi Hợi thì sẽ phù hợp với các màu sắc như: trắng, xám, bạc,… Và theo từng tuổi Hợi sẽ thích hợp với một màu sắc đặc trưng riêng. Cùng đến với bài viết “Tuổi Hợi mua xe màu gì?” để có ngay câu trả lời cho mình nào!

Tuổi Hợi mua xe màu gì?

Tuổi Hợi mua xe màu gì

Trong ngũ hành phong thủy, số mệnh của một người có liên kết chặt chẽ với các yếu tố như mệnh Thủy – Hỏa – Mộc – Kim. Ngoài ra còn có ngoại hình, màu sắc phong thủy,… Đặc biệt khi mua xe hay muốn khởi công xây nhà, mua nhà thì đặc biệt cần chú trọng đến màu sắc, hình dáng. Điều này sẽ mang lại sự may mắn, giàu sang cho những gia chủ nếu hợp mệnh với phong thủy với tuổi của những người này.

Tuổi Hợi là con giáp cuối cùng trong 12 con giáp theo thứ tự trong phong thủy hiện nay. Người sinh tuổi Hợi sẽ phù hợp nhất với những chiếc xe mang màu sắc cổ điển như: ghi bạc, xanh dương, xanh đen, bạc, xám, trắng, xám đen,… Tuy nhiên trong tuổi Hợi còn chia ra các năm như Tân – Kỷ – Quý – Ất – Đinh. Vậy nên việc lựa chọn màu xe để có phong thủy tốt thì cần xem xét kỹ về năm sinh tuổi Hợi của mình.

Tuổi Quý Hợi hợp xe màu gì?

Tuổi Quý Hợi hợp xe màu gì

Theo như phong thủy thì Quý Hợi (Sinh năm 1923, 1983 và 2043), họ thuộc mệnh Thủy. Tuổi Quý Hợi mua xe màu gì thích hợp nhất? Với các màu sắc phong thủy khi mua xe phù hợp như: 

 • Màu xanh đen, đen, xanh lục thẫm: Đây là những màu sắc bản mệnh có tính hỗ trợ về tiền tài cũng như giúp người tuổi Quý Hợi tránh lầm được lạc lối, dễ tìm đường đi.
 • Màu trắng, xám bạc, ghi bạc: Những màu sắc như vậy sẽ giúp đỡ cho các bạn về phương diện làm ăn phát đạt. Phù trợ sức khỏe ổn định và ít tai nạn xe cộ. Vì đây là những màu sắc phù hợp với mệnh Thủy. 

Lưu ý rằng người mang tuổi Quý Hợi tránh mua xe có màu sắc như: Xanh lục, đỏ, hồng, tím, vàng, nâu,… Vì các màu trên không thuộc mệnh Thủy nên sẽ gây hạn cho thân chủ của xe về nhiều phương diện.

Xem thêm:

 • Bảng màu Decal xe được yêu thích nhất hiện nay
 • Nên dán phim cách nhiệt cho xe hay không?

Tuổi Ất Hợi hợp với xe màu gì?

Tuổi Ất Hợi hợp với xe màu gì

Theo như phong thủy thì Ất Hợi (Sinh năm 1935, 1995 và 2055). Người Ất Hợi thuộc mệnh Hỏa. Những người tuổi Ất Hợi mua xe màu gì? Đó có thể lựa chọn các xe có màu sắc như sau:

 • Những màu sáng như đỏ, hồng, chàm, tím là những màu bản mệnh tương xứng với mệnh Hỏa. Đây là những màu sắc phù trợ cho đường tình duyên, làm ăn thuận lợi, dễ tìm đường đi của mình.
 • Ngoài ra màu xanh lục cũng rất phù hợp vì chúng sẽ phù trợ, nâng đỡ thân chủ làm ăn khấm khá, tiền tài danh vọng cũng như sức khỏe, ít tai nạn xe cộ đáng tiếc.

Đặc biệt Ất Hợi cần tránh mua các màu sắc như: Vàng, nâu đất, trắng, xám ghi, bạc, xanh dương, xanh lục, đen. Các màu trên không phù hợp với mệnh Hỏa nên sẽ gây ảnh hưởng xấu đến phong thủy của người mua xe.

Tuổi Kỷ Hợi mua xe màu gì?

Tuổi Kỷ Hợi mua xe màu gì

Kỷ Hợi theo phong thủy là những người thuộc mệnh Mộc và sinh năm theo dương lịch là: 1959, 2019 và 2079. Người sinh năm Kỷ Hợi cần lựa chọn xe với các màu sắc chủ đạo:

 • Màu xanh lục là màu bản mệnh của người mang mệnh Mộc. Vậy nên màu này sẽ hỗ trợ cho thân chủ trên các phương diện như dễ tìm đường, làm ăn tài lộc.
 • Màu đen, xanh nước, xanh dương cũng giúp Kỷ Hợi làm ăn khấm khá, sức khỏe ổn định, tránh gặp tai nạn không may. Vì đây là những màu sắc nâng đỡ bổn mạng của thân chủ.

Kỷ Hợi cũng nên chú ý tránh mua các màu sắc gây nguy hiểm, ảnh hưởng phong thủy, việc làm ăn cũng như đường sức khỏe, tình duyên của mình tương tự như người sinh tuổi Quý Hợi vậy.

Tuổi Tân Hợi mua xe màu gì?

Tuổi Tân Hợi mua xe màu gì

Tân Hợi là những người có năm sinh dương lịch là: 1911, 1971 và 2031. Tân Hợi là người thuộc mệnh Kim trong ngũ hành.

Các màu sắc cho xe mà Tân Hợi nên chú ý đến như:

 • Tương tự như người tuổi Quý Hợi là các màu sắc chủ đạo trắng, xám, ghi, bạc. Đây là màu bản mệnh của mệnh Kim nên thân chủ sẽ tìm đúng đường lối, không lạc đường trong công việc và cuộc sống.
 • Màu vàng và nâu, nâu đất cũng hỗ trợ bổn mệnh, nâng đỡ thân chủ làm ăn khấm khá, tình duyên, tài lộc dồi dào và tránh bị tai nạn xe cộ, xui xẻo không mong muốn.

Những màu Tân Hợi tuyệt đối nên tránh xa như: Đỏ, hồng, tím, đen, xanh dương, xanh nước,.. 

Tuổi Đinh Hợi hợp xe màu gì?

Tuổi Đinh Hợi hợp xe màu gì

Những người sinh năm: 1947, 2007 và 2067 là tuổi Đinh Hợi mang mệnh Thổ. Tuổi Đinh Hợi nên mua xe màu gì? người mua có thể tham khảo lựa chọn màu xe như:

 • Để giúp phong thủy tốt đẹp, may mắn cũng như không lạc đường thì nên chọn màu vàng, nâu đất. Đây là những màu bản mệnh chính của người mệnh Thổ.
 • Ngoài ra còn có màu đỏ, hồng, chàm, tím cũng giúp làm ăn khấm khá, sức khỏe tốt đẹp, tránh gặp tai nạn giao thông,…

Lưu ý: Những người tuổi này nên tránh xa các màu sắc không hợp phong thủy để không gặp hạn như: Xanh lục, trắng, xanh đen, xanh nước, đen, xanh dương, xám bạc, ghi,… Đây là những lưu ý cơ bản dành cho người thuộc tuổi Đinh Hợi cần phải lưu ý.

Cách hóa giải khi người tuổi Hợi mua xe có màu không hợp tuổi

Theo quan niệm sống của đa số người Việt Nam ta, việc mua xe ô tô là chuyện hệ vô cùng hệ trọng, điều này chẳng khác gì khi lựa chọn mua đất. Lý do đơn giản bởi vì ô tô là tài sản có giá trị, chúng cũng giống như một ngôi nhà di động, song hành và bảo vệ chủ nhân xe trên mọi nẻo đường. Vì thế, càng mua xe có giá trị lớn thì người ta càng có xu hướng muốn chọn một màu xe ô tô một cách cẩn thận hơn.

Tuy nhiên, cũng vì một số lý do nào đó như sở thích, do nhà sản xuất không ra bản màu này,… mà người tuổi Hợi không lựa chọn được màu xe không hợp với mệnh. Trong trường hợp nếu bạn không may chọn màu xe khắc mệnh, bạn có thể lựa chọn một trong các cách hóa giải dưới đây như sau:

Thực hiện đổi màu xe

Đây là một cách hóa giải tốt nhất nhưng cũng gây rất nhiều tốn kém để người dùng có được chiếc xe hợp mệnh. Đầu tiên, bạn có thể thay đổi bằng cách dán decal xe, cách này giúp bạn tiết kiệm hơn và có thể lựa chọn được nhiều vật liệu và màu dán khác nhau. Tuy nhiên, nhược điểm của giấy decal là có độ bền không cao. Cách thứ hai là thực hiện sơn lại toàn bộ xe, hình thức này đảm bảo độ bền lâu dài nhưng chi phí thì lạ khá cao và thời gian hoàn thành cũng khá lâu. 

Sử dụng thêm những đồ vật phong thủy trên xe

Nếu bạn có điều kiện, dư giả về kinh tế thì có thể lựa chọn cách làm như trên. Tuy nhiên, nếu tài chính không cho phép thì bạn có thể hóa giải màu xe không hợp mệnh bằng cách lựa chọn thêm những đồ vật trang trí phong thủy. Bạn có thể chọn vật phẩm trang trí trên xe của mình như tượng Phật, tượng Di Lặc, tượng chú tiểu, tượng Thiềm Thừ, Tỳ Hưu,… điều này để giảm bớt và hóa giải được sự xung khắc giữa màu xe với bản mệnh của mình nữa nhé.

Kết luận

Với bất kỳ người sinh năm con giáp nào thì cũng cần xem xét về mệnh và phong thủy màu sắc phù hợp với bản thân nhất để tiền tài, vận may, tình duyên,… khởi sắc và tốt hơn. Vậy nên bài viết “Tuổi Hợi mua xe màu gì?” ở trên đã trả lời rõ cho câu hỏi này chi tiết nhất. Chúng tôi hy vọng rằng sau khi tham khảo các thông tin trên, các bạn sẽ có thể xem xét để lựa chọn cho bản thân mình một chiếc xe với màu sắc phù hợp và ưng ý nhất nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ DÁN XE

Cơ sở 1: Số 919 Tạ Quang Bửu – Quận 8 – Tp. Hồ Chí Minh
Số điện thoại: 0819.836.999

Cơ sở 2: Số 589 – Đường Phan Đình Phùng – Phường Đồng Quang – Tp. Thái Nguyên
Số điện thoại: 0908.836.999

Website: https://danxe.com.vn/

Fangape: https://www.facebook.com/danxe.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *