Mua xe ô tô theo phong thủy, tuổi tác đã xuất hiện và được nhiều người hưởng ứng, trong đó màu xe là quan trọng nhất. Vậy tuổi Sửu mua xe màu gì? Để các bạn không phải chờ lâu, dưới đây là một số thông tin giúp những người tuổi Sửu đang có mong muốn chọn mua cho mình được chiếc xe phù hợp, vừa đem lại may mắn, vừa mang đến tài lộc.

Tuổi Sửu mua xe màu gì?

Tuổi Sửu mua xe màu gì

Trước khi đi vào mấu chốt, chúng ta hãy cùng tìm hiểu đôi nét về những người tuổi Sửu – những cá nhân cầm tinh con trâu này nhé!

Đặc điểm người thuộc tuổi Sửu

Vì là tuổi con trâu nên những người tuổi Sửu thường có tính cách cần cù và chăm chỉ, họ cũng được mọi người yêu quý bởi có đầy đủ các phẩm chất tốt đẹp. Đồng thời, họ cũng thường rất nhẫn nại, có khả năng chịu đựng tương đối tốt, cũng nhờ vậy mà họ có thể vượt qua được nhiều khó khăn của cuộc đời. 

Nhưng có đôi khi, vì lý trí quá vững vàng đã khiến họ dần trở nên kiên định, cứng nhắc. Có thể nói, một khi mà họ đã quyết định thực hiện một điều gì đó, họ rất ít khi thay đổi mục tiêu của mình, quyết tâm theo đuổi là theo đến cùng.

Vậy những người có ý chí kiên cường như vậy sẽ hợp với những màu xe nào nhỉ? Hãy cùng chúng tôi khám phá ngay các màu sắc của xế yêu sẽ phù hợp với người tuổi Sửu, bao gồm cả Quý Sửu, Ất Sửu, Đinh Sửu, Tân Sửu và Kỷ Sửu.

Xem thêm:

Tuổi Quý Sửu mua xe màu gì?

Tuổi Quý Sửu mua xe màu gì

Những cá nhân tuổi Quý Sửu sẽ sinh vào những năm: 1913, 1973, 2033 và thuộc mệnh Mộc trong giới ngũ hành. Các màu xe hợp với Quý Sửu như:

 • Màu xanh lá: Cũng chính là màu bản mệnh của tuổi Quý Sửu. Nếu đi xe màu xanh này, người tuổi Quý Sửu không bị lạc đường và sự nghiệp thuận lợi.
 • Màu đen, xanh dương (mệnh Thủy): Theo thuyết ngũ hành thì Thủy sinh Mộc. Tuổi Quý Sửu lại thuộc mệnh Mộc nên khi chọn màu đen và xanh nước biển nghĩa là được xe nâng đỡ, chủ sở hữu có sức khỏe tốt, ăn nên làm ra.

Các màu xe mà người Quý Sửu không nên chọn:

 • Màu đỏ, màu hồng, màu tím (mệnh Hỏa): Vì Mộc sinh Hỏa nên khi chọn các màu của mệnh Hỏa thì người tuổi Quý Sửu không gặp được nhiều may mắn, mà còn xui rủi đeo bám, chủ xe hay bị thương, sức khoẻ yếu kém,…
 • Màu vàng, nâu đất (mệnh Thổ) và màu trắng, xám, ghi (mệnh Kim): Đây là các gam màu thuộc các mệnh khắc với mệnh của người tuổi Quý Sửu, nên anh chị em nên hạn chế và tốt nhất không nên chọn những màu này cho xế yêu của mình.

Tuổi Ất Sửu hợp xe màu gì?

Tuổi Ất Sửu hợp xe màu gì

Những người tuổi Ất Sửu sẽ sinh vào các năm: 1925, 1985, 2945 và thuộc mệnh Kim. Dưới đây là tổng hợp các màu xe tương thích và tương khắc với người Ất Sửu:

 • Màu trắng, màu xám, màu ghi: Cũng chính là màu bản mệnh của người mệnh Kim, nên rất phù hợp với những anh chị em thuộc Ất Sửu. 
 • Màu vàng, nâu đất (mệnh Thổ): Trong ngũ hành thì Thổ sinh Kim. Nên chọn những gam màu thuộc Thổ cũng rất may mắn cho người Ất Sửu.

Ngược lại, các màu mà người Ất Sửu cần hạn chế chọn như:

 • Màu xanh, đặc biệt là xanh lá (mệnh Mộc) và màu đỏ, hồng, cam, tím (mệnh Hỏa): Theo ngũ hành thì Thủy khắc Kim và Kim khắc với Mộc, nên người tuổi Ất Sửu nên tránh những màu kiêng kị này nếu không muốn gặp tai họa, bệnh tật, xui xẻo,…
 • Ngoài ra, màu đen, xanh nước biển của mệnh Thủy cũng không phù hợp với người Ất Sửu (mệnh Kim).

Tuổi Đinh Sửu nên mua xe màu gì?

Tuổi Đinh Sửu nên mua xe màu gì

Những người thuộc Đinh Sửu sẽ sinh vào các năm 1937, 1997 và 2057 và thuộc mệnh Thuỷ trong ngũ hành. Từ đó ta có thể biết màu xe hợp với tuổi này như sau:

 • Màu đen, màu xanh dương: Đây cũng chính là màu bản mệnh của Thủy. Nếu đi xe với 2 màu này, người tuổi Đinh Sửu sẽ dễ tìm đường và thuận lợi trong sự nghiệp.
 • Màu trắng, màu xám, màu ghi (màu thuộc mệnh Kim): Theo thuyết ngũ hành thì Kim sinh Thủy. Vậy nên người tuổi Đinh Sửu chọn các màu xe này, nghĩa là được xe nâng đỡ bổn mạng, ít gặp tai nạn, sức khỏe tốt, làm ăn thuận lợi.

Ngoài ra, anh chị em cũng cần né tránh các màu tương khắc với mệnh của mình như:

 • Màu xanh lá (mệnh Mộc): Theo ngũ hành thì Thủy sinh Mộc, tức là nếu chọn màu xe này, xe sẽ hút hết năng lực của cuộc đời, tai nạn dễ xảy ra, chủ nhân hay bị thương, làm ăn khó khăn,…
 • Màu đỏ, màu hồng, màu tím (mệnh Hỏa) và màu vàng, nâu đất (mệnh Thổ): Được biết, đây là 2 màu tương khắc của mệnh Thủy, vậy nên người tuổi Sửu nên tránh chọn những màu xe này nếu không muốn rước xui xẻo, tai nạn,… về cho mình.

Tuổi Tân Sửu hợp xe màu gì?

Tuổi Tân Sửu hợp xe màu gì

Tân Sửu là những người sinh vào năm 1961, 2021, 2081 và thuộc mệnh Thổ trong thuyết ngũ hành. Các màu xe hợp với Tân Sửu như:

 • Màu vàng, màu nâu đất: Màu vàng, màu nâu đất chính là màu bản mệnh của tuổi Tân sửu. Nếu Đi xe màu vàng, màu nâu đất, người tuổi Tân sửu không bị lạc đường, dễ tìm đường. Làm ăn thuận lợi.
 • Màu đỏ, màu hồng, màu tím (mệnh Hỏa): Màu đỏ, cam, hồng, tím chính là màu tượng trưng cho hành Hỏa. Theo ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ nên rất tốt cho những anh em Tân Sửu khi chọn những tông màu này.

Ngược lại, các màu xe khắc với Tân Sửu như:

 • Màu đen, xanh nước biển tượng trưng cho mệnh Thủy, và màu xanh lục tượng trưng cho mệnh Mộc. Mà Mộc thì khắc Thổ, còn Thổ lại khắc Thủy, nên đây là các gam màu người tuổi Tân Sửu nên tránh xa.
 • Màu trắng, màu xám, màu ghi (mệnh Kim): Các màu này cũng không phù hợp vì Tân Sửu thuộc Thổ, mà Thổ thì sinh Kim.

Tuổi Kỷ Sửu hợp xe màu gì?

Tuổi Kỷ Sửu hợp xe màu gì

Để hoàn thiện câu trả lời tuổi Sửu mua xe màu gì thì không thể không kể đến nhân vật cuối cùng là những người tuổi Kỷ Sửu. Họ sẽ sinh vào các năm: 1949, 2009, 2069 và thuộc mệnh Hoả. Các màu xe nên chọn để rước tài lộc, may mắn về nhà như:

 • Màu đỏ, màu hồng, màu tím: Cũng chính là màu bản mệnh của người mệnh Hỏa. Nên nếu những người thuộc tuổi này chọn các màu xe trên sẽ gặp nhiều bình an và may mắn.
 • Màu xanh lá (mệnh Mộc): Trong ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa. Nên việc chọn các màu sắc của mệnh Mộc cũng rất thích hợp cho người tuổi Kỷ Sửu.

Đương nhiên sẽ không thể bỏ qua các màu sắc tối kỵ với người Kỷ Sửu:

 • Màu vàng, nâu đất (mệnh Thổ): Vì Hỏa sinh Thổ nên các màu xe người Kỷ Sửu không nên chọn cũng chính là những màu của Thổ.
 • Màu trắng, màu xám, ghi là các màu tượng trưng cho mệnh Kim, và màu đen, xanh dương tượng trưng cho mệnh Thủy là 2 mệnh tương khắc với Kỷ Sửu. Vì thế, anh chị em nên hạn chế chọn các màu này.

Hệ thống dán xe cao cấp – uy tín – chất lượng

Đừng lo khi bạn là một người tuổi Sửu nhưng lại không biết chọn màu xe nào phù hợp với mình hoặc vô tình chọn phải một màu xe kiêng kỵ. Phía trên là các thông tin mà chúng tôi đã tìm hiểu và chắt lọc kỹ lưỡng nhất, ngoài ra dịch vụ dán xe của chúng tôi sẽ hỗ trợ, giúp bạn khắc phục và sửa chữa xế yêu. 

Với quy mô tương đối lớn cùng các thiết bị hiện đại, tay nghề điêu luyện của các thợ thủ công đảm bảo anh chị em sẽ không thất vọng. Vì thế, nếu có nhu cầu tân trang xế yêu, hãy đến với dịch vụ dán xe của chúng tôi nhé!

Lời kết

Ngoài thắc mắc tuổi Sửu mua xe màu gì thì vẫn còn rất nhiều câu hỏi tương tự cho các con giáp khác trong 12 con giáp. Để theo dõi thêm những thông tin bổ ích trong thời gian tới, các bạn có thể truy cập vào website Danxe.com.vn của chúng tôi để biết cân nhắc, lựa chọn những màu xe ưng ý và thích hợp bạn nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ DÁN XE

Cơ sở 1: Số 919 Tạ Quang Bửu - Quận 8 - Tp. Hồ Chí Minh
Số điện thoại: 0819.836.999

Cơ sở 2: Số 589 - Đường Phan Đình Phùng - Phường Đồng Quang - Tp. Thái Nguyên
Số điện thoại: 0908.836.999

Website: https://danxe.com.vn/

Fangape: https://www.facebook.com/danxe.com.vn